Xã hội   Chia sẻ

Nằm liệt giường, mong có tiền để trị bệnh 

Cập nhật ngày: 03/04/2021 - 09:48

BTNO - Nếu có một điều ước, tôi chỉ ước được điều trị khỏi bệnh, có thể đi lại bình thường để lo cho con tôi đỡ vất vả - Đó là tâm sự của anh Lê Thành Đồng (sinh năm 1977, ngụ ấp Bình Lợi xã Hảo Đước, huyện Châu Thành) nằm liệt giường đã hơn 5 tháng qua, sau một vụ tai nạn.

Mới đây, đến thăm anh Lê Thành Đồng, chúng tôi rất xúc động khi chứng kiến cảnh anh Đồng một mình nằm liệt giường trong căn nhà thiếu vắng người vợ thân yêu bao nhiêu năm sống chung chăn gối.

Bên cạnh đó là một cái mùng cũ kỷ, với chiếc chiếu mũ, một chiết giường tre, một chiếc chăn.

Thấy chúng tôi đến, cô con gái thứ hai ân cần tiếp đón và giới thiệu với cha mình là có đoàn đến thăm, anh cố gắng trở mình, nhưng đôi chân bất động, hai cánh tay run run, bàn tay co quắp như muốn kháng cự lại ý muốn của anh.

Nói về hoàn cảnh gia đình, anh Lê Thành Đồng không ngăn được hai dòng nước mắt. Anh cho biết: khi vừa trả hết nợ làm nhà thì 2 vợ chồng ly hôn, con gái thứ hai có chồng ở riêng, còn lại đứa con gái út năm nay 14 tuổi ở cùng tôi, lo cơm nước.

Từ ngày tôi bị tai nạn và nằm liệt giường đến nay, con gái út phải nghỉ học, còn con gái lớn có con nhỏ cũng về phụ lo cơm cháo hàng ngày.

Khi hỏi về nguyên nhân bị tai nạn anh cho biết: Cách đây hơn 5  tháng, trong một lần đi thăm người dì bị bệnh ở bệnh viện huyện về thì đến gần đến nhà khoản 10 giờ tối, anh bổng nghe chóng mặt, nhưng chưa kịp ngừng xe lại thị bị té xuống đường làm bất tỉnh, chân tay mất cảm giác, đến sáng hôm sau người dân đi đường phát hiện và đưa anh đi cấp cứu và kết quả anh bị chấn động và phù tuỷ sống đoạn cổ (dập tuỷ C3C4C5), gãy đốt sống cổ đặc hiệu khác, anh không đi được, anh nằm liệt giường, vết thương lỡ loét.

Người con gái lớn của anh tên là Lê Thị Kim Hào cho biết: “Cha bị tai nạn mà không có tiền, vợ chồng bán hết số vàng cưới để lo cho cha, chồng làm xí nghiệp, bây giờ con có con nhỏ, không làm gì ra tiền, con phải đi lấy hạt điều về làm thêm để kiếm thêm tiền lo cho cha.  Hiện nay con  không có việc làm ổn định, không biết bao giờ cha hết bệnh”

Những giọt nước mắt tủi cực lăn dài trên đôi gò má của cô gái và anh Lê Thành Đồng mà lòng chúng tôi không kiềm được nước mắt và ước nguyện của anh Đồng là: Mong sau có tiền đề điều trị hết bệnh, để còn có sức khoẻ lo cho con cái.

Anh Nguyễn Thành Cương-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành cho biết: gia đình anh Lê Thành Đồng hiện nay rất là khó khăn chúng tôi sẽ chia sẽ hoàn cảnh này trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng iNhandao của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, chúng tay giúp đở cho anh Đồng có tiền để điều trị bệnh.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ chỉ đạo cho Hội Chữ thập đỏ xã đưa hoàn cảnh anh Lê Thành Đồng vào việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của địa phương.

Chúng tôi hy vọng, qua chương trình này, anh Lê Thành Đồng sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm để giúp anh Đồng có thêm cơ hội, điều kiện để chữa bệnh.

Nguyễn Phương Nghi