Nặng lòng với quê hương

Cập nhật ngày: 27/05/2012 - 12:01

Anh Hồ Duy Xuyên (sinh năm 1985), Bí thư chi đoàn khu phố Nội ô- thị trấn Gò Dầu, Giám đốc Công ty TNHH đào tạo hướng nghiệp Kiến Thức Trẻ, là người rất nhiệt tình tham gia công tác xã hội ở địa phương.

Nhà anh Xuyên ở ấp Trâm Vàng 1, xã Thanh Phước, còn ba mẹ anh hiện đang sinh sống ở TP. Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh Xuyên làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh. Dù có điều kiện sống và làm việc ở thành phố, nhưng Xuyên thấy ở quê nhà còn rất nhiều bạn trẻ đang cần được nâng cao kiến thức để có cơ hội tìm việc làm, đồng thời anh cũng muốn đóng góp một phần công sức cho quê hương. Tháng 3.2009, Kiến Thức Trẻ ra đời, ngành nghề hoạt động của Công ty là đào tạo ngắn hạn tiếng Anh giao tiếp quốc tế, tiếng Anh trình độ A, B, C và tiếng Anh thiếu nhi; Tin học trình độ A, B, C; bồi dưỡng văn hoá chương trình phổ thông… Ngoài ra Công ty còn nhận tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn báo cáo thuế, báo cáo năm và tư vấn du học… Đối tượng tham gia học tập tại Công ty đủ thành phần, đủ độ tuổi thuộc địa bàn Gò Dầu và các huyện lân cận. Từ ngày thành lập đến nay, mỗi năm Công ty mở được nhiều lớp học và đã liên kết với các trường đại học, cao đẳng TP. Hồ Chí Minh cấp trên 300 chứng chỉ các loại cho học viên. Hiện nay Công ty đang có 6 lớp học (gồm một lớp tiếng Hoa, ba lớp tiếng Anh và 2 lớp Tin học).

Anh Xuyên đang trao đổi với học viên

Do nhu cầu của người học ngày càng nhiều, sau hai lần dời đổi cơ sở thuê mướn trên địa bàn Thị trấn, năm 2011 anh Xuyên quyết định mua đất và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất Công ty trên địa bàn ấp Xóm Mới, xã Thanh Phước (giáp ranh Thị trấn).

Là doanh nhân, không chỉ tập trung lo cho doanh nghiệp phát triển, mà anh Xuyên rất nhiệt tình tham gia công tác xã hội. Khi về quê thành lập công ty, anh Xuyên xin vào Đoàn trở lại và tham gia sinh hoạt tại Chi đoàn khu phố Nội ô- thị trấn Gò Dầu. Sau đó anh được bầu làm Bí thư chi đoàn này. Ngoài những buổi sinh hoạt định kỳ hằng tháng, anh còn thường xuyên tổ chức các buổi cà phê giao lưu nhằm tìm hiểu tâm tư, tình cảm của các đoàn viên, tạo điều kiện giúp nhau tiến bộ. Bênh cạnh đó, anh Xuyên cũng nhiệt tình ủng hộ các hoạt động của Đoàn như ủng hộ Đoàn Thanh niên thị trấn Gò Dầu 1 triệu đồng để may đồng phục cho đoàn viên, ủng hộ Huyện đoàn Gò Dầu 2 triệu đồng để chuẩn bị đại hội; ủng hộ băng-rôn cho ngành chức năng huyện tổ chức hội thi karaoke, trị giá 3 triệu đồng. Công ty của Xuyên còn là điểm truy cập internet miễn phí cho các bạn đoàn viên…

Với tinh thần cầu tiến, tích cực tham gia công tác xã hội, nhiệt tình với công tác Đoàn Thanh niên, Xuyên được giới thiệu tham dự lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng. Nguyện vọng của Xuyên là được đứng vào hàng ngũ của Đảng để đóng góp sức trẻ cho quê hương đất nước. Xuyên cho biết thêm, sau khi tốt nghiệp cao học, anh sẽ xin vào làm việc trong một cơ quan Nhà nước ở địa phương với mong mỏi đem hết khả năng của mình phục vụ nhân dân.

N.H