Theo dõi Báo Tây Ninh trên
Nếu cảm thấy ngại phải làm các món cầu kỳ, chị em có thể làm món cuốn vừa ngon, thanh mát lại đơn giản này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nem tai cuốn lá sung
Nếu cảm thấy ngại phải làm các món cầu kỳ, chị em có thể làm món cuốn vừa ngon, thanh mát lại đơn giản này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Tai lợn: 1 cái
- Thính: 100 g
- Cà rốt: 1 củ; dưa chuột: 1 quả; chuối xanh: 1 quả; dứa: 1 quả
- Chanh tươi: 1-2 quả; Tỏi: 1 củ; Ớt: 1 quả
- Rau các loại (lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế…)
- Gia vị: Đường, mắm ngon, bột canh...
Thực hiện:
Tai lợn làm sạch, luộc chín, thái mỏng. (Để tai lợn được trắng lên ngâm tai lợn vào âu nước sôi để nguội, thêm vài viên đá).
Rau các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
Cà rốt, dưa chuột, dứa, chuối xanh rửa sạch, thái chỉ. (Nên ngâm củ quả bằng nước sôi để nguội).
Pha nước mắm chấm nem cuốn theo tỷ lệ: Cứ 1 thìa nước mắm, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi băm vào.
Khi thái xong tai lợn cho vào một cái âu sạch. Cứ một lớp tai thêm 1 lớp thính và thêm 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh rồi trộn đều rồi cho ra đĩa. Dùng lá sung cuộn lại với dưa chuột, cà rốt, dứa thái mỏng, ít lá đinh lăng và chấm mắm chua ngọt.
Món ăn có vị giòn giòn của tai heo, thơm bùi của thính cùng với vị chua cay, ngòn ngọt của nước chấm vô cùng hấp dẫn.
Theo Khám phá