Nén và xem files hình ngay trong files nén

Cập nhật ngày: 06/12/2011 - 10:37

Nhắc đến nén và giải nén, nhiều người nghĩ ngay đến WinRAR và 7zip. Tuy nhiên, có nhiều phần mềm khác tương tự nhưng đươc bổ sung thêm nhiều tiện ích thú vị, đó là HaoZip.

HaoZip là một ứng dụng miễn phí, hỗ trợ nén và giải nén trên 49 định dạng nén. Ngoài ra, nó còn được bổ sung thêm nhiều tiện ích hỗ trợ như: Chuyển đổi ảnh hàng loạt (Batch Picture Conversion), kiểm tra mã MD5 (MD5 Checksum), xem trước ảnh trong file nén, tạo mật khẩu file nén...

Sau khi cài đặt, để nén và giải nén tập tin, bạn nhấp phải chuột vào tập tin và chọn lệnh tương ứng (tương tự WinRAR).

Một cửa sổ nén mở lên, có 3 tùy chọn nén thông dụng cho bạn lựa chọn là  ZIP, 7Zip và TAR. Ngoài ra còn các lựa chọn khác như thiết lập mật khẩu bảo vệ, tin nhắn,... thì tương tự như các phần mềm nén khác.

Phần mềm có giao diện tương tự trình nén WinRAR và 7Zip. Trong một thử nghiệm so sánh về tốc độ nén và giải nén của phần mềm này với 2 phần mềm nén khác là WinRAR và 7Zip, với 1 file có dung lượng 475 MB, ta có được kết quả như sau :

HaoZip : Thời gian nén là 1 phút 50 giây và mất thêm 9 giây cho việc giải nén.

WinRAR : Thời gian nén là 1 phút 36 giây và mất thêm 8 giây cho việc giải nén.

7Zip : Thời gian nén là 2 phút 5 giây và mất thêm 9 giây cho việc giải nén.

Một kết quả không tồi phải không ?

HaoZip được tích hợp một vài tiện ích, đáng chú ý là tiện ích xem và chuyển đổi ảnh trực tiếp trong file nén ngay trong giao diện của HaoZip. Bạn có thể trực tiếp thêm các tập tin lưu trữ, hình ảnh, sao chép, cắt, xóa, đổi tên, di chuyển các thư mục và file trong HaoZip bằng các lệnh trong menu chuột phải.

Khi muốn xem một bức ảnh trong file nén, bạn nhấp chuột phải vào ảnh và chọn lệnh Open by Viewer.Một cửa sổ xem ảnh của HaoZip sẽ xuất hiện và hiển thị tấm ảnh, bạn có thể chỉnh sửa và thay đổi định dạng ảnh.

HaoZip hoạt động trên các phiên bản Windows như XP, Vista và Windows 7. 

L.K (st)