Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Nga không hài lòng với bình luận của Phó Tổng thống Mỹ về quan hệ Israel-Iran
Thứ tư: 03:42 ngày 08/07/2009

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Nga tỏ ra rất bất bình trước việc Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra nhận định rằng, Israel có thể tấn công Iran nếu cảm thấy thích hợp.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden

Nga tỏ ra rất bất bình trước việc Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra nhận định rằng, Israel có thể tấn công Iran nếu cảm thấy thích hợp.

Trong bài phát biểu trong chương trình “This Week” của kênh truyền hình ABC, ông Joe Biden nói: “Israel có thể tự khẳng định mình – là một quốc gia có chủ quyền – điều mà họ quan tâm và quyết định để sánh vai với Iran và bất kỳ nước nào khác”.

Có nhiều lời đồn đoán rằng, Israel có thể tấn công Iran vì chương trình hạt nhân của họ. Israel và các cường quốc phương Tây nghi ngờ Iran đang cố phát triển vũ khí hạt nhân, trong khi Iran vẫn quả quyết rằng họ cần chương trình này để cung cấp điện trong nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Andrei Nesterenko nói: “Chúng tôi thật sự ngạc nhiên về những lời bình luận này của Phó Tổng thống Mỹ Biden. Theo chúng tôi thấy, những lời phát biểu này mâu thuẫn hoàn toàn với chính sách tiếp cận mà Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố đối với chương trình hạt nhân Iran, cụ thể là Mỹ sẵn sàng tiến tới một một hội đàm với Iran”.

Trong khi đó, sáng 7.7, trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin CNN, ông Barack Obama nhấn mạnh rằng, Mỹ “chắc chắc không bật đèn xanh” cho hành động tấn công Iran của Israel. “Chúng tôi nói thẳng với người Israel rằng, thật sự rất quan trọng để thử và giải quyết chương trình hạt nhân của Iran trên trường quốc tế theo hướng không tạo xung đột lớn tại Trung Đông” – Obama nói.

TÙNG LÂM

(Theo RIA Novosti)

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục