Nga nhận dạng một số kẻ tấn công ở Dagestan

Cập nhật ngày: 14/08/2009 - 06:04

Một tay súng khủng bố bị cảnh sát Dagestan bắn chết tại Makhachkala ngày 13.8. Ảnh: EPA

Hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn tin cảnh sát hôm 14.8 cho biết, họ đã nhận dạng được một số thủ phạm tấn công đồn cảnh sát và một nhà tắm hơi ở Dagestan, nước cộng hoà thuộc Nga lớn nhất tại vùng Bắc Caucasus hôm 13.8 làm 11 người thiệt mạng. 

“Nhân dạng của một số tay súng, kể cả tên cầm đầu, đã được xác định, nhưng chưa được công bố do đang trong quá trình điều tra. Hiện chúng đã bị liệt vào danh sách tội phạm truy nã liên bang” - người phát ngôn của cảnh sát nói.

Theo các báo cáo ban đầu, 6 người, gồm 4 nhân viên cảnh sát và 2 dân thường đã bị giết khi nhóm tay súng xả súng vào một đồn cảnh sát ở thành phố biển Buinaksk  thuộc vùng Caspian. Tiếp đó, những kẻ tấn công đã xông vào một nhà tắm hơi gần bên và bắn chết 7 phụ nữ.

Một nguồn tin cảnh sát nói rằng, khoảng 15 tay súng tham gia trong vụ tấn công. Quan chức này cho biết: “Những kẻ tấn công đã cướp một xe tải nhỏ của dân địa phương sau đó tiến đến đồn cảnh sát”. Chủ của chiếc xe trên đã nhận dạng được 2 trong số những tay súng này là công dân thành phố Buinaksk. Hiện cảnh sát đang tiếp tục lần theo dấu vết của các tay súng tại một khu rừng mà chúng lẩn trốn.

Cũng tại Dagestan hôm 13.8, hai nhân viên cảnh sát đã bị thương trong vụ tấn công riêng biệt ở thủ đô Makhachkala. Vụ việc xảy ra khi cảnh sát chặn một chiếc ô tô để kiểm tra giấy tờ, tuy nhiên những người ngồi trong xe bất ngờ bắn vào cảnh sát và một cuộc đọ súng đã xảy ra. Ba tay súng đã bị tiêu diệt trong cuộc đọ súng này và một số khẩu súng được tìm thấy trong xe. 

TÙNG LÂM

(Theo RIA Novosti)