BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ngắm lại 5 đại diện xuất sắc nhất của dòng Xperia Z

Cập nhật ngày: 29/02/2016 - 12:16

Xperia Z1

Xperia Z1 là sản phẩm được Sony tung ra để cạnh tranh với các đối thủ trên phân khúc cao cấp. Nó đẹp cả về ngoại thất lẫn nội thất với thiết kế sang trọng và cấu hình mạnh mẽ, đủ để cạnh tranh với bất kỳ smartphone Android cao cấp đến từ các đối thủ.

ngam lai 5 dai dien xuat sac nhat cua dong xperia z hinh 0
Xperia Z1 được Sony ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, cùng năm với thành viên Xperia Z đầu tiên.
 

Xperia Z1 Compact

Phiên bản rút gọn kích thước màn hình này của Xperia Z1 có cấu hình tương đương, có nghĩa là dường như không có sự khác biệt nào giữa trải nghiệm tính năng của máy so với phiên bản cỡ lớn. Điều này là một bước đi tốt của Sony khi mà nhiều công ty tung phiên bản nhỏ hơn của sản phẩm cao cấp sẽ có cấu hình phần cứng thấp hơn.

Xperia Z2

Đây là sản phẩm thuộc dạng thành công nhất của dòng Xperia Z với những đường nét thiết kế đẹp mắt không chê vào đâu được của Sony. Sản phẩm có cấu hình phần cứng khá mạnh mẽ, và hiện cũng đang rất được nhiều người dùng quan tâm.

ngam lai 5 dai dien xuat sac nhat cua dong xperia z hinh 1
Xperia Z2 được trình làng vào đầu năm 2014 đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực.
 

Xperia Z3

Đây là phiên bản nâng cấp của Z2 với khung mỏng hơn, chip nhanh hơn, màn hình sáng hơn, âm thanh tốt hơn, hình ảnh đẹp mắt hơn. Nếu đem so sánh với Z1 thì Z3 sẽ rất nổi bật, nhưng nếu xét với Z2 thì máy cũng chưa thực sự mang lại thành công lớn cho Sony.

Xperia Z3 Compact

Là phiên bản rút gọn của Z3, người dùng cũng không quá ngạc nhiên khi Z3 Compact lại sở hữu cấu hình tương tự ngoại trừ màn hình thu nhỏ nhờ những gì mà Sony đã làm trước đó với Z1 Compact. Với nhiều cải tiến như pin cải thiện, camera mạnh mẽ, chất lượng gọi ổn định, giao diện mượt mà và không thấm nước nên nó trở thành một trong những smartphone được ưa chuộng nhất của năm 2014.

Xperia Z5 Premium

Đây là một trong ba thành viên được cho là cuối cùng của dòng Xperia Z vang bóng. Sản phẩm có màn hình 4K, trở thành thiết bị đầu tiên tiến đến công nghệ màn hình này. Tuy nhiên, màn hình 4K của Z5 Premium chỉ làm việc với một vài tình huống cụ thể.

ngam lai 5 dai dien xuat sac nhat cua dong xperia z hinh 2
Xperia Z5 Premium là smartphone đầu tiên có màn hình 4K Ultra HD tung ra thị trường.
 

Ngoài ra, camera của Z5 Premium cũng được đánh giá rất cao, xếp đầu bảng theo đánh giá của DxOMark về smartphone có camera tốt nhất trên thị trường trong năm 2015./.

Nguồn VOV