BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ngăn chặn việc Microsoft tự động tải về cập nhật Windows 10

Cập nhật ngày: 14/09/2015 - 12:00

Việc làm này tuy có ưu điểm là người dùng có thể nâng cấp lên Windows 10 bất cứ lúc nào. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng gây nên sự khó chịu đối với người dùng khi lấy đi vài GB ổ cứng của máy tính mà nó còn chiếm dụng băng thông Internet trong suốt thời gian tải về mà không hề có một cảnh báo nào cho người dùng, khiến họ cảm giác như đường truyền có vấn đề và đổ tội cho các nhà cung cấp.

Và nếu bạn không muốn mình bị rơi vào “trường hợp” này, hay đơn giản hơn là chưa sẳn sàng để nâng cấp lên Windows 10, bạn có thể tham khảo cách vô hiệu hóa nó sau đây.

Cách 1

Truy cập vào Control Panel > Programs and features

Trong Programs and features, bạn hãy nhấn vào tùy chọn View installed updates

Tiếp theo, dựa vào phiên bản Windows mình đang dùng mà bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm các từ khóa: 3035583, 2952664, 3021917 với Windows 7 và 3035583, 2976978 với Windows 8. Công việc tiếp theo là hãy nhấn phải chuột vào từng kết quả và chọn lệnh “Uninstall” để gỡ bỏ những cập nhật này. Khi cửa sổ yêu cầu khởi động lại Windows sau mỗi thao tác Uninstall, bạn hãy nhấn vào Restart Later.

Khi đã hoàn thành việc gỡ bỏ các gói cập nhật ở trên, bạn nên khởi động lại Windows. Sau khi khởi động xong, bạn hãy mở Windows Update và nhấn vào “Check for updates”. Sau đó nhấn vào “Important update is available” và tiến hành nhấn chọn vào các gói cập nhật 3035583, 2952664, 3021917 với Windows 7 và 3035583, 2976978 với Windows 8 và chọn lệnh “Hide update” để ẩn chúng là xong.

Cách 2

Gọi hộp thoại Run và nhập vào lệnh “regedit”, sau đó nhấn ENTER để gọi Registry Editor.

Hộp thoại Registry Editor xuất hiện, bạn hãy điều hướng đến đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate

Tại đây, bạn hãy tạo một khóa DWORD 32-bit mới có tên gọi là “DisableOSUpgrade” và đặt giá trị cho nó là “1”.

Sau đó khởi động lại Windows là xong.

Tuy nhiên, nếu như bạn đã thiết bị Windows gửi thông báo khi có cập nhật mới, Windows Update sẽ không tải bất cứ gì nếu như chưa có sự cho phép của bạn.

Xóa cập nhật Windows 10 khi máy tính đã tải về sẳn

Trường hợp nếu đã “quá trễ” để ngăn chặn việc tải về cập nhật Windows 10, bạn có thể “dọn sạch” chúng để lấy lại không gian lưu trữ cho hệ thống bằng cách gọi hộp thoại Run lên và nhập vào lệnh “%windir%\system32\cleanmgr.exe”, sau đó nhấn phím ENTER để gọi Disk Cleanup.

Hộp thoại lựa chọn ổ đĩa xuất hiện, hãy để mặc định và nhấn OK. Sau khi quá trình quét kết thúc, bạn hãy nhấn vào lựa chọn Clean up System files.

Windows sẽ tiếp tục quét thêm lần nữa, và khi đã xong, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Temporary Windows installation files có dung lượng nhiều nhất. Sau đó nhấn vào OK là xong.

Đơn giản thế thôi, chúc bạn thành công.

Nguồn Genl.vn


 
Liên kết hữu ích