BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ngân hàng CSXH Thị xã: 3 năm, giải quyết cho HSSV vay hơn 52 tỷ đồng

Cập nhật ngày: 21/07/2011 - 10:59

(BTNO)- Sáng 21.7.2011, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội Thị xã (CSXH) tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện quyết định số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng học sinh, sinh viên. Đến dự hội nghị có ông Trang Thế Lâm – Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Tây Ninh.

Qua 3 năm triển khai thực hiện tín dụng đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn Thị xã, đến nay Tổ tín dụng hội sở Ngân hàng CSXH chi nhánh Tây Ninh đã giải ngân cho 3.686 học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh mồ côi và các đối tượng gặp khó khăn về tài chính vay vốn với tổng số tiền vay 52.251.000.000 đồng; tổng dư nợ 54.144.000.000 đồng với 3.447 hộ còn dư nợ. Trong đó có 86,25% tổng số hộ vay là đối tượng học sinh, sinh viên gặp khó khăn về tài chính. Về cơ cấu cho vay theo trình độ đào tạo, nhiều nhất là sinh viên đại học và học sinh trung cấp với 2.619 học sinh, sinh viên được vay vốn. Kết quả thu nợ ở Thị xã đạt hơn 4.626.000.000 đồng và nợ quá hạn 389.000.000 đồng.

Ông Nguyễn Văn Tới – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH Thị xã khen thưởng cho những cá nhân có thành tích trong việc thực hiện chính sách tín dụng HSSV

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trang Thế Lâm - Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Tây Ninh biểu dương những thành tích của Thị xã trong công tác phối hợp triển khai thực hiện về tín dụng học sinh, sinh viên ở Thị xã. Đồng thời nhấn mạnh một số mặt mà Thị xã cần sớm khắc phục như: sớm triển khai chủ trương, quy định về việc cho vay đối với đối tượng bộ đội xuất ngũ học nghề và thanh niên nông thôn học nghề; cần nâng cao tỷ lệ cho vay đối với đối tượng học sinh, sinh viên học nghề và sơ cấp nghề; tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách cho vay trong nhân dân và nâng cao hơn nữa công tác giải ngân qua thẻ.

Với việc triển khai thực hiện Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân, nhất là những hộ nghèo; góp phần cùng địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội, phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nhân viên Ngân hàng CSXH thực hiện giao dịch với khách hàng

Dịp này, UBND Thị xã đã khen thưởng cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện chính sách tín dụng học sinh, sinh viên ở Thị xã.

Huy Hoàng