BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ngày Công Vinh chia tay SL Nghệ An đang đến gần

Cập nhật ngày: 28/12/2013 - 04:51

Trước đó, SL Nghệ An nhất quyết từ chối lời đề nghị của Saporo. Lý do bởi đội bóng vùng Hokkaido chỉ đưa ra mức giá hợp đồng khiêm tốn khoảng 1 tỷ đồng cho bản hợp đồng có giá trị 1 năm. Với số tiền đó, đương nhiên SL Nghệ An không cho mượn Công Vinh bởi tài năng của cầu thủ này như nào đã được Sapporo kiểm chứng. Hơn nữa, SL Nghệ An cũng đang rất cần tiền đạo này cho mùa giải 2014.

Thế nhưng, với quyết tâm có bằng được chân sút xứ Nghệ, đội bóng hạng Nhì Nhật Bản Sapporo đã quyết định nâng giá trị bản hợp đồng. Theo đó, Sapporo đặt cọc 240.000 USD cùng lời hứa sẽ tăng tiền chuyển nhượng để sở hữu Công Vinh. Ngoài ra, Sapporo sẽ tăng thêm 30% mức lương của Công Vinh kèm theo một số ưu đãi đặc biệt vốn chỉ dành cho những ngôi sao lớn. Công Vinh còn được cấp một xe ôtô với tài xế riêng, vệ sĩ riêng, một căn hộ tiện nghi trong suốt thời gian thi đấu tại Nhật Bản.

Đặc biệt, Công Vinh được toàn quyền quyết định thời hạn của hợp đồng, tùy chọn số áo. Ngoài ra, CLB Sapporo cũng cam kết sẽ cấp học bổng toàn phần cho Công Vinh nếu như anh muốn học lớp HLV chuyên nghiệp tại Nhật Bản.

Với những lời mời chào này, cả SL Nghệ An và Công Vinh đều phải “mềm lòng”. Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SL Nghệ An, ông Nguyễn Hồng Thanh, thừa nhận Công Vinh tự quyết định quyền ra đi nếu như Saporo bỏ ra số tiền 5 tỷ đồng để đền bù bản hợp đông 1 năm còn lại. Ông Thanh cũng cho biết nếu phía Sapporo đưa ra mức phá hợp đồng 5 tỷ như hợp đồng đã ký với Công Vinh, SL Nghệ An không có quyền ngăn cản đội bóng chơi J-League 2 có quyền lấy Công Vinh ra đi.

“Số tiền 5 tỷ đồng cũng rất quý ở thời điểm khó khăn hiện nay. Phía Nhật Bản cũng khẳng định giá 240 nghìn USD chỉ là giá ban đầu, thực tế khi đàm phán có thể cao hơn nữa. Chúng tôi để Công Vinh tự quyết định việc đi hay ở”, ông Thanh nói.

Được biết, nếu mọi việc diễn ra tốt đẹp, thì ngay trong tháng 1 tới, phía Sapporo sẽ sang Việt Nam đề đàm phán với SL Nghệ An về việc mua lại hợp đồng của tiền đạo Công Vinh.

Về phần mình, Công Vinh cho biết: “SL Nghệ An đang gặp nhiều khó khăn ở thời điểm hiện tại nên việc tôi ra đi không đành lòng. Nhưng CLB Sapporo cũng đang rất quan tâm, khiến tôi vô cùng xúc động. Lúc này tôi chưa quyết định gì mà chờ ý kiến từ CLB SL Nghệ An”.

Dường như cả SL Nghệ An và Công Vinh đều đang đẩy cho nhau quyền quyết định. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra, thì việc Công Vinh sang Nhật Bản chỉ là vấn đề thời gian, khi bản hợp đồng này có lợi đủ đường với cả ba phía.

Theo dantri.com.vn