Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

“Ngày hội môi trường” ở Gò Dầu và Tân Biên

Cập nhật ngày: 17/10/2011 - 03:44

(BTNO) - Ngày 17.10, Phòng GD- ĐT các huyện, thị tổ chức “Ngày hội môi trường” tại các trường điểm. Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường của học sinh trong nhà trường, ở gia đình và cộng đồng.

Biểu diễn văn nghệ với chủ đề bảo vệ môi trường

Tại Gò Dầu, Trường TH Bàu Đồn được chọn làm điểm để tổ chức “Ngày hội môi trường” với nhiều hoạt động sôi nổi như: biểu diễn văn nghệ, hái hoa dân chủ, thi vẽ, cắt, dán tranh… với chủ đề giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường. Ngoài ra còn thực hành rửa tay sạch.

Được biết trong thời gian tới, tất cả các trường TH, THCS trên toàn huyện cũng sẽ tổ chức “Ngày hội môi trường”. Riêng các trường THCS còn tổ chức toạ đàm giữa học sinh và lãnh đạo địa phương vế vấn đề môi trường.

Nguyễn Bình

 

Cũng trong ngày 17.10, tại Trường THCS Thị trấn Tân Biên, các em học sinh đã được tìm hiểu thêm về tình trạng môi trường trong nước và trên thế giới hiện nay, những dự báo về tình trạng cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường sinh thái cùng với thiên tai ngày càng trầm trọng đe dọa đến môi trường, sự sống của con người.

Trong “Ngày hội môi trường: Vì sự sống của chúng ta”, các em học sinh cũng đã tham gia Hội thi tìm hiểu về môi trường, biểu diễn các hoạt cảnh văn nghệ phản ánh tình trạng ô nhiễm, thi viết về môi trường và sự sống của chúng ta.

Đức Thịnh