Ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông” của tuổi trẻ miền Đông

Cập nhật ngày: 10/10/2010 - 11:37

Sáng 9.10.2010, gần 1.000 đoàn viên, thanh niên các đơn vị: TP.HCM, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Quân khu 7 và Quân đoàn 4 đã tập trung tại quảng trường thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) để tham gia ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông”. Đây cũng là dịp để các bạn trẻ trong khu vực giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Anh Phan Văn Mãi, Bí thư TW Đoàn và ông Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai trao bằng khen, biểu trưng và hoa cho Đội Tuyên truyền an toàn giao thông huyện DMC

Đúng 8 giờ, ngày hội được khai mạc với chủ đề “Văn hoá giao thông vì sự an toàn của thanh thiếu nhi”. Sau đó, các hoạt động như: toạ đàm “Thanh niên với văn hoá giao thông - tôi quan tâm, còn bạn?”, thi tiểu phẩm tuyên truyền “Thanh niên với văn hoá giao thông - hãy không đứng ngoài cuộc”, kỹ năng tuyên truyền về văn hoá giao thông và vẽ tranh “Thanh niên với văn hoá giao thông” đã đồng loạt diễn ra. Ở mỗi hoạt động, các bạn đoàn viên, thanh niên đã tham gia sôi nổi, nhiệt tình. Đây là dịp để các bạn học hỏi, tích luỹ những kiến thức về văn hoá giao thông cho bản thân. Tại buổi toạ đàm “Thanh niên với văn hoá giao thông - tôi quan tâm, còn bạn?”, bạn Đoàn Hậu, 24 tuổi, đoàn viên tỉnh Bình Phước cho biết: “Tham dự toạ đàm, tôi đã học được nhiều thứ, nhất là về giải pháp hạn chế tai nạn giao thông, cách cư xử khi tham gia giao thông... Tôi sẽ về phổ biến cho đoàn viên, thanh niên ở địa phương mình hiểu rõ hơn”.  

Diễn ra song song với buổi toạ đàm, cuộc thi tiểu phẩm tuyên truyền “Thanh niên với văn hoá giao thông - hãy không đứng ngoài cuộc” cũng thu hút sự quan tâm của các bạn ĐVTN. Bằng hình thức sân khấu hoá, các đội đã đem đến hội thi những tiểu phẩm đời thường liên quan đến những hành xử trong giao thông nhưng có ý nghĩa giáo dục cao. Kết thúc hội thi, bạn Bùi Lê Nguyên, 23 tuổi, đoàn viên tỉnh Tây Ninh tâm sự: “Tuy không đạt giải cao nhưng qua hội thi lần này, mình đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ rất nhiều. Nhờ tham gia hội thi mà mình đã học thêm những kỹ năng về tuyên truyền giao thông.

Phần chính của ngày hội là phần tuyên dương các đội, nhóm thanh niên tình nguyện đã tích cực tham gia cuộc vận động “Thanh niên với văn hoá giao thông”. Có 9 tập thể và 18 cá nhân vinh dự được TW Hội LHTNVN tặng bằng khen.

Anh Phan Văn Mãi, Bí thư TW Đoàn đã phát biểu: “Thay mặt cho Ban Bí thư TW Đoàn, tôi xin biểu dương các tỉnh, thành đoàn khu vực miền Đông đã có nhiều cách, nhiều mô hình tuyên truyền cho hoạt động văn hoá giao thông. Ngày hội đã kết thúc nhưng tôi hy vọng rằng những cá nhân, tập thể được tuyên dương sẽ là minh chứng để nhân rộng điển hình và là hạt nhân nòng cốt trong hoạt động tuyên truyền về văn hoá giao thông ở các địa phương”.

HT