Nghệ An: Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng Sen

Cập nhật ngày: 18/05/2014 - 05:26

Một tiết mục tại Liên hoan Tiếng hát Làng Sen 2012. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

 

Đây là chương trình nghệ thuật quần chúng ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi quê hương đất nước đã trở thành truyền thống tốt đẹp suốt hơn 30 năm qua, nhằm tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, nhân dịp kỷ niệm 124 năm Ngày sinh của Người.

Tham gia Tiếng hát Làng Sen năm nay có hơn 600 nam, nữ diễn viên không chuyên của 21 đội nghệ thuật quần chúng và hai đơn vị lực lượng vũ trang là Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Bộ đội Biên phòng Nghệ An. Tại Liên hoan, khán giả sẽ được đắm mình trong các làn điệu của dân ca ví, dặm xứ Nghệ, trong các làn điệu xuôi, khắp, nhuôn, tập tính tập tang, đu đu điềng điềng và sẽ thêm một lần được hát những bài ca , ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi Đảng, ca ngợi đất nước mến yêu, ca ngợi hòa bình, độc lập và chủ quyền của dân tộc.

Liên hoan Tiếng hát Làng Sen diễn ra trong hai ngày 18 và 19 tháng 5 hứa hẹn là nơi hội tụ sắc màu văn hóa độc đáo của các vùng miền trên quê hương xứ Nghệ, kính dâng lên Bác Hồ kính yêu, là dịp để người dân bày tỏ lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Ngay trong lễ khai mạc đã có 5 đội tham gia biểu diễn là: huyện Yên Thành, Bộ đội Biên phòng, Tân Kỳ, Tương Dương và Đô Lương.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Làng Sen, tối 18-5 tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng Nghệ An tổ chức khai mạc đợt chiếu phim về đề tài Bác Hồ và biểu diễn nghệ thuật quần chúng tại sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên. Đây là hoạt động văn hoá có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống tinh thần của người dân xứ Nghệ, giúp người dân có cái nhìn tổng thể và hiểu sâu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ.

Theo TTXVN