BAOTAYNINH.VN trên Google News

Nghiêm cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt, thả “đèn trời”

Cập nhật ngày: 18/07/2009 - 05:58

Những em nhỏ không ngờ rằng việc đốt "đèn trời" lại gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả “đèn trời”, kể từ ngày 15.9.2009, áp dụng trên phạm vi cả nước.

Theo Quyết định 95/2009/QĐ-TTg, các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả “đèn trời” sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Những người có công phát hiện, ngăn chặn việc sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả “đèn trời” sẽ được khen thưởng theo quy định.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan có liên quan hướng dẫn việc thực hiện Quyết định này; nghiên cứu đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm hành chính đối với những hành vi sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả “đèn trời”.

Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Dân tộc cùng các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về Quyết định này để nhân dân hiểu và nghiêm túc thực hiện.

Bộ Giáo dục và Đào tạo được giao chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thành niên cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan tuyên truyền, giáo dục thành niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên nhận thức những nguy hại của việc đốt, thả “đèn trời”.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm về sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả “đèn trời” theo quy định của pháp luật.

(Theo chinhphu.vn)

 


 
Liên kết hữu ích