Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của chốn bồng lai giữa hạ giới

Cập nhật ngày: 22/06/2014 - 06:30

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới nằm ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), là nơi mà bạn có thể nhìn ngắm những ngọn núi bay trong bộ phim Avatar nổi tiếng giữa đời thực. Hàng ngàn ngọn núi đá sa thạch là điểm tựa cho những mảng màu xanh tươi mát của cây cối, ẩn hiện qua những tầng mây mù che phủ quanh năm, biến nơi đây trở thành chốn bồng lai của hạ giới với vẻ đẹp độc đáo mà không phải nơi chốn nào cũng có được. 

Năm 1982, Trương Gia Giới được công nhận là Vườn quốc gia đầu tiên của Trung Quốc. Sau đó, danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới và Công viên địa chất thế giới cũng được UNESCO phong tặng lần lượt vào các năm 1992 và 2004.

Rừng quốc gia nguyên sinh Trương Gia Giới rộng gần 5000ha, ở độ cao trên 1000m so với mực nước biển, trải rộng trên khu vực nhô lên của cao nguyên Vân Nam, Quý Châu và vùng trũng xuống của động Hồ Đình (phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam).

Chỉ cách trung tâm thành phố 20 phút nên hằng ngày đều có các tuyến xe buýt chạy đến cổng vườn quốc gia này, khởi hành từ 7 giờ sáng và kết thúc lúc 19 giờ tối. Nơi đây còn được gọi với cái tên “vườn sau” của thành phố Trương Gia Giới.

Ngọn núi nổi tiếng nhất tại Trương Gia Giới là Avatar Hallelujah (cao 1080m) – dựa theo bộ phim đình đám Avatar vào thời điểm năm 2010.

Những cột đá, ngọn núi ôm ấp những mảng xanh giữa mây ngàn của nơi đây đã truyền cảm hứng để tạo nên thế giới Pandora huyền hoặc, đẹp kì ảo mà khán giả từng được đạo diễn James Cameroon “chiêu đãi”.

Khung cảnh thần tiên này là kết quả của quá trình kiến tạo địa chất, bào mòn và phong hoá kéo dài hơn 300 triệu năm.

Trương Gia Giới trong một chiều hoàng hôn.

Để đi hết khuôn viên rộng lớn của vườn quốc gia này, du khách cần ít nhất 2 ngày.

Con đường dẫn lên công viên quốc gia có 99 khúc quanh, tượng trưng cho 99 cung trên Thiên đình theo truyền thuyết của Trung Quốc.

Hồ Bảo Phong in bóng mây trời và núi ngàn giữa mênh mông xanh mướt.

Theo ione