Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Ngộ nghĩnh chuyện tình chim cánh cụt

Cập nhật ngày: 21/01/2012 - 11:45

Câu chuyện tình dễ thương của hai chú chim cánh cụt đã được một nhiếp ảnh gia người Romania ghi lại, trong một lần tình cờ tới thám hiểm Nam Cực. Cùng với những bức ảnh, nhiếp ảnh gia còn kể lại câu chuyện tình thú vị này.

Một đôi chim cánh cụt yêu nhau đã lặng lẽ tách bầy, “tay trong tay” tận hưởng giây phút riêng tư. Mắt chúng nhìn xa xăm như đang ngắm nhìn khung cảnh băng tuyết trắng xoá, chốc chốc lại quay đầu nhìn nhau đầy tình tứ. “Hình ảnh đó đủ để hâm nóng bất cứ trái tim lạnh lẽo nào trên thế giới này” - nhiếp ảnh gia bình luận.

Đang trong giây phút ngọt ngào đó, “kẻ thứ 3” bỗng dưng xuất hiện. Tuy nhiên, dù cố gắng bon chen vào giữa đôi tình nhân say đắm, nhưng nó vẫn không thể tách rời hai chú chim cánh cụt đang say tình. Sau những nỗ lực tuyệt vọng, “kẻ thứ 3” đành lặng lẽ rút lui với dáng vẻ rầu rĩ, thất thểu.

Nhiếp ảnh gia cho biết thêm, thông thường ông chỉ chụp ảnh người, đây là lần đầu tiên ông khám phá thế giới động vật và thật bất ngờ, xúc động khi lưu giữ được những khoảnh khắc tuyệt vời như vậy của loài chim cánh cụt. Thông điệp tình yêu giản dị nhưng thật gần gũi với con người là cảm nhận của bất cứ ai khi thưởng thức “chuyện tình chim cánh cụt” này.

TT (st)