Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đông Nam bộ lần thứ 22:

Ngợi ca đất nước, con người miền Đông

Cập nhật ngày: 28/05/2014 - 10:43

Liên hoan là đợt hoạt động văn học ghệ thuật chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đây cũng là cơ hội để nhiếp ảnh tỉnh nhà có điều kiện phát triển, đưa ảnh nghệ thuật đến với quần chúng; qua đó giới thiệu, quảng bá rộng rãi hình ảnh đất nước, con người Tây Ninh và các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam bộ; cũng là cơ hội để các tác giả giao lưu, học hỏi lẫn nhau trên lĩnh vực sáng tác ảnh nghệ thuật gắn liền với đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Chủ đề của Liên hoan ảnh hướng đến việc ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước con người khu vục Đông Nam bộ, phản ảnh những hoạt động học tập và làm theo lời Bác, những nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của cộng đồng dân cư đang sinh sống trong khu vực.

Tác phẩm “Thu hoạch yến” của tác giả Lê Văn Hùng (Ninh Thuận) đoạt Huy chương vàng Liên hoan ảnh nghệ thuật Đông Nam bộ lần thứ 21.

Thể lệ quy định rõ: Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg, với độ phân giải 72dpi. Kích thước tối thiểu 1200pixel và tối đa 1600pixel. Mỗi tác giả gửi tối đa 8 ảnh màu hoặc đen trắng.

Tác giả tham dự Liên hoan đồng nghĩa với việc chấp thuận đã nêu, chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình; nếu tác giả vi phạm, Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ ảnh tham dự Liên hoan mà không phải báo trước.

Ảnh dự Liên hoan phải chụp trong khu vực miền Đông Nam bộ; không chấp nhận những tác phẩm đã đạt các giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (riêng ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự Liên hoan); Hội Văn học nghệ thuật của địa phương tập hợp ảnh của tỉnh mình, kèm theo danh sách tác giả, tác phẩm gửi về BTC (Hội VHNT tỉnh Tây Ninh) qua bưu điện, email, website của Liên hoan (nhận ảnh trực tuyến).

Thời gian nhận ảnh cho đến hết ngày 15.6.2014.

Các tỉnh tập hợp ảnh và gửi ảnh trực tiếp lên trang thông tin điện tử lienhoananhdnb.com. Các tác giả có thể tự upload ảnh lên website, gửi files vào địa chỉ hộp thư điện tử lienhoananhdnb@gmail.com hoặc gửi CD/DVD qua đường bưu điện đến Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh, số 130, đường Trần Hưng Đạo, phường 2, thành phố Tây Ninh.

Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng.

Việc chọn ảnh triển lãm có 3 vòng. Vòng 1 là ngày 25-26.6.2014, vòng 2 là ngày 27 – 28.6.2014, vòng 3 (chọn bộ ảnh triển lãm) là 29-30.6.2014.

Ảnh được triển lãm sẽ công bố vào ngày 1.7.2014. Ban tổ chức thông báo đến Hội VHNT các tỉnh trong khu vực danh sách tác giả, tác phẩm được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả phóng ảnh cỡ 30cm x 45cm (mỗi tác phẩm 02 ảnh) gửi về Ban tổ chức phục vụ cho việc chấm giải và triển lãm (hạn chót nhận ảnh: 17 giờ ngày 15.7.2014).

Việc chấm giải công khai và tổ chức tọa đàm ngày 22.7.2014 tại nhà khách Hoa Hồng, số 002 đường Lê Văn Tám, phường II, thành phố Tây Ninh.

Đặc biệt, nhằm khuyến khích các tác giả săn tìm những khoảnh khắc đẹp trong thời gian tham dự liên hoan, sáng tác trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Ban tổ chức còn tổ chức giải Marathon nhiếp ảnh.

Được biết, các tác phẩm đoạt giải chính thức của Liên hoan có chủ đề về đất nước con người Tây Ninh và đoạt giải Marathon nhiếp ảnh sẽ được đưa vào tuyển tập Ảnh nghệ thuật tỉnh Tây Ninh chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2015 – 2020.

T.N