Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ngôi nhà gắn hàng triệu vỏ sò

Cập nhật ngày: 26/01/2013 - 05:58

Chị Louise, 48 tuổi, đã lớn lên cạnh ngôi nhà vỏ sò đặc biệt. Từ tường cho tới trần của căn nhà hai phòng ngủ đều được gắn gần như kín vỏ sò, thậm chí một số vị trí còn sắp xếp tạo ra hình khối như con thuyền hay mỏ neo.

 “Chỉ nhìn qua một lần và tôi đưa ngay ra quyết định sẽ mua lại ngôi nhà. Thành thật mà nói, nó không hẳn là sở thích của tôi, nhưng căn nhà khác biệt và phá cách. Tôi không thể tưởng tượng được mình sẽ làm một thứ gì đó tương tự và hoàn toàn nể phục tác giả tạo nên căn nhà vỏ sò. Bạn có thể nhìn thấy những con thuyền, ngọn hải đăng, mỏ neo hay nhiều hình ảnh tái hiện phong cảnh tự nhiên trên tường nhà. Nhiều người bảo tôi gỡ bỏ lớp vỏ sò đi vì trông không được đẹp mắt, nhưng tôi lại nghĩ khác. Tôi đến từ Darthmouth và nghĩ rằng đó là một phần lịch sử của địa phương. Sẽ thật tiếc nếu để mất đi ngôi nhà vỏ sò này”  – chị Louise chia sẻ.

Toạ lạc ở Dartmouth, Devon, ngôi nhà đã được vợ chồng ông Paul và Joyce Plimmer thiết kế “bộ cánh” vỏ sò từ hơn 30 năm trước. Chị Louise đã thích mê ngôi nhà vỏ sò này từ khi còn nhỏ và ngay lập tức mua lại nó sau khi chủ căn nhà rao bán. Ngôi nhà nằm trên đường Lake, trở thành biểu tượng của địa phương, từng xuất hiện trên các bưu thiếp và website.

Con trai của ông bà Plimmer, bác Jason, 51 tuổi, giải thích: “Xưa kia, nơi đây chỉ là căn nhà cũ của một ngư dân già. Một hôm, cha tôi về nhà mang theo rất nhiều vỏ sò và nảy ra ý tưởng sẽ gắn chúng lên tường thay vì trang trí. Ông đảm trách việc gắn vỏ sò lên tường bên ngoài nhà, trong khi tôi và mẹ làm công việc ở bên trong. Tôi và các anh em trai trong nhà có trách nhiệm thu nhặt vỏ sò. Ước tính, ngôi nhà đã được phủ lên hàng triệu vỏ sò”, bác Jason nói thêm.

TT (st)


 
Liên kết hữu ích