Ngôi sao đích thực

Cập nhật ngày: 22/01/2014 - 09:58

 

Thu nhập hàng triệu USD, thù lao diễn xuất cao ngất ngưởng nhưng Keanu Reeves là ngôi sao duy nhất của Hollywood không có dinh thự nguy nga, không có xe hơi đắt tiền, không quần áo chạy theo mốt, không tài xế riêng hay vệ sĩ. Anh di chuyển bằng tàu điện trong bộ trang phục bình dị cùng chiếc túi vải đeo trên vai. Điểm nổi bật duy nhất của Keanu là vẻ điển trai khác biệt - yếu tố khiến anh tỏa sáng trên màn ảnh lẫn trong đời thường.

Ngôi sao đích thực

Ngày nay, không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới, nhiều người ao ước được đặt chân vào thị trường giải trí đầy hào quang nên sự hào nhoáng của cuộc sống vật chất trở thành điều kiện cần cho sự “tỏa sáng” của họ. Điều này cũng lý giải vì sao người của thị trường giải trí thường trang bị cho vẻ ngoài của họ bằng những thứ đắt tiền.

Sự xa xỉ ấy đôi lúc vượt quá mức cần thiết, dù hàng hiệu hay trang sức đắt tiền chưa bao giờ đủ để tạo nên đẳng cấp của một ngôi sao. Keanu Reeves là một ngôi sao đẳng cấp đúng nghĩa là vì thế. Năm nay 44 tuổi, anh chưa một lần cưới vợ. Ngôi nhà đầu tiên anh mua với giá 6 triệu USD (số tiền khá khiêm tốn so với mức chi tiêu của các sao Hollywood) gọi là để đánh dấu tuổi 40 của mình.

Nhìn trang phục của Reeves, có thể thấy mỗi tháng anh chỉ chi vài trăm USD cho thời trang. Bữa ăn trưa của anh thường là cặp bánh sandwich và ly nước quả ép.

Trong khi đó, chỉ tính riêng thù lao 3 phần phim The Matrix, anh đã thu về 206 triệu USD. Anh trích 80 triệu USD của mình chuyển vào quỹ cho những người sáng tạo hiệu quả nghệ thuật và thiết kế thời trang của The Matrix.

Mỗi một người trong số 12 diễn viên đóng thế của phim này được anh tặng một chiếc môtô Harley Davidson. Ngoài ra, Keanu còn đóng góp rất nhiều tiền cho các quỹ từ thiện, đặc biệt cho việc nghiên cứu phòng chống, chữa trị các căn bệnh ung thư. Đáng quý hơn, tất cả những điều anh làm chưa bao giờ được công bố rộng rãi.

Người ta nói rằng Keanu là người hùng cô đơn và bất hạnh nhất Hollywood song những gì anh làm cho thấy anh là người rộng lượng và hào sảng nhất.

Trở thành ngôi sao không phải quá khó nhưng làm ngôi sao đích thực thì không phải ai cũng làm được. Keanu Reeves là một ngôi sao đích thực điển hình.

Thụy Vũ

Báo Người lao động