BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ngon miệng với cơm chiên trái thơm, ba chỉ chiên

Cập nhật ngày: 10/12/2014 - 12:00

Nguyên liệu

1 trái thơm; 1 củ hành tây; 1/2 trái ớt chuông xanh; 1/2 trái ớt chuông đỏ; 1 củ cà rốt

250g lạp xưởng

2 quả trứng gà

3 chén cơm nguội

2 muỗng cà phê hành, tỏi băm

2 tép hành lá

1/2 muỗng canh hạt màu điều

Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, dầu ăn.

Ba chỉ chiên: 400g thịt ba chỉ, 2 muỗng cà phê hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Thực hiện

Cắt trái thơm làm đôi và khoét rỗng, phần khuôn này dùng để đựng cơm. Phần thơm bỏ mắt, xắt hạt lựu.

Hành tây lột vỏ. Ớt chuông xanh, đỏ bỏ hạt. Cà rốt gọt vỏ. Tất cả xắt hạt lựu.

Hành lá làm sạch, xắt nhỏ.

Lạp xưởng cho vào chảo, thêm 1/2 chén nước vào, đun lửa vừa đến khi nước rút vào lạp xưởng làm chín giòn lớp vỏ và mềm nhân bên trong. Lấy ra xắt hạt lựu.

Làm nóng chảo bằng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi băm, trút cà rốt, hành tây, ớt chuông, thơm, lạp xưởng vào xào chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Trút hỗn hợp ra chén để riêng.

Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo làm nóng, cho hạt điều vào đảo cho ra màu sau đó trút ra chén, chắt bỏ hạt điều. Cho cơm vào chảo đảo tơi.

Trứng gà đánh tan, nêm chút hạt nêm, nước mắm vừa ăn. Cho trứng gà, dầu màu điều vào cơm chiên cho trứng áo đều vào cơm, trút nhân rau củ vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn. Thêm hành lá vào trộn đều.

Ướp gia vị cho thịt ba chỉ trong 20 phút cho thấm gia vị. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho miếng thịt vào chiên vàng giòn, lấy thịt ra để ráo dầu, xắt miếng vừa ăn.

Múc cơm chiên vào trái thơm, dùng nóng với thịt ba chỉ.

Theo PNO