Vị ngọt từ
thịt bằm kết hợp cùng với màu tím đẹp mắt của khoai trong món canh khoai mỡ thịt
viên sẽ mang đến một món canh tuyệt ngon cho cả nhà!
Nguyên
liệu:
400g khoai mỡ
50g thịt bằm
2 gốc hành lá
Hành lá, rau om (rau ngổ),
ngò gai (mùi tàu).
Thực hiện:
Rau om, ngò gai thái nhỏ.
Hành lá bằm nhuyễn.
Trộn hành lá với thịt bằm,
1/2 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê hạt nêm rồi để 5 phút cho thịt thấm đều gia
vị.
Sau đó vo thịt thành từng
viên nhỏ
Khoai mỡ gọt vỏ sạch, thái
khúc.
Bắc lên bếp một nồi khoảng
700ml nước. Chờ nước trong nồi sôi thì thả các viên thịt bằm vào.
Đun đến khi nước trong nồi
sôi lại 2 - 3 phút thịt chín thì cho khoai mỡ vào nấu cùng.
Khi nồi canh sôi trở lại thì
nêm gia vị cho vừa ăn. Canh chín, bạn rắc rau om + ngò gai đã thái vào rồi tắt
bếp.
Dọn canh khoai mỡ thịt viên
ra tô, dùng nóng hay nguội đều rất ngon.
Theo
PLXH