Ngủ trên đường ray, xe lửa chạy qua nhưng không chết

Cập nhật ngày: 16/09/2009 - 08:12

Một thanh niên Pháp thoát chết thần kỳ sau khi ngủ trên đường ray vì say xỉn và không hề hay biết một xe lửa cao tốc chạy qua người anh ta.

Cảnh sát cho biết, thanh niên 19 tuổi này vẫn nằm úp mặt trên đường ray gần Saint Nolff, miền nam Brittany và ngủ mê mệt khi chiếc xe lửa TGV từ Quimper đến Paris chạy ngang qua, chỉ để lại vài vết dầu trên lưng áo của anh chàng này. Tài xế xe lửa nhìn thấy một người nằm dài trên đường ray tại thị trấn Vannes. Nhưng tàu chạy quá nhanh nên ông không kịp thắng. Tàu tiếp tục chạy thêm vài trăm mét vượt qua chàng thanh niên dưới đường ray trước khi dừng lại.

Người phát ngôn của cảnh sát địa phương cho rằng: “Chính tình trạng vô thức đã cứu cậu ấy, vì chàng thanh niên này nằm bất động như một xác chết. Khoảng trống bên dưới xe lửa chỉ 20cm. Anh ta thật sự không biết điều gì đã xảy ra”.

Được biết, chàng thanh niên này đang trên đường về nhà sau khi rời khỏi lễ hội âm nhạc Saint Nolff, nhưng khi đến đoạn đường ray này, xỉn quá, anh ta dừng lại và đánh một giấc.

Lực lượng cảnh sát và lính cứu hoả làm mọi cách để đánh thức chàng thanh niên này, nhưng anh ta chỉ giơ 1 ngón tay lên chào mọi người rồi ngủ tiếp. Cuối cùng cảnh sát phải đưa anh đến bệnh viện gần nhất để chờ anh ta tỉnh rượu.

LÂM DƯƠNG

(Theo Reuters)