Pháp luật   Bạn đọc

HẺM SỐ 13, ĐƯỜNG CÁCH MẠNG THÁNG 8:

Người dân liên tục khiếu nại hẻm bị lấn, chiếm 

Cập nhật ngày: 04/06/2018 - 12:31

BTN - Những năm gần đây, nhiều hộ dân sống trong hẻm số 13 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 1, thành phố Tây Ninh nhiều lần lên tiếng đề nghị các ngành chức năng và chính quyền xem xét, có hướng xử lý trường hợp con hẻm bị một số hộ dân lấn chiếm, gây khó khăn trong việc đi lại trong khu dân cư.

Hẻm số 13 đường Cách Mạng Tháng Tám.

Những hộ dân cư ngụ tại con hẻm này cho biết, con hẻm số 13, trước năm 1975 rất rộng, xe ô tô có thể ra vào thuận lợi. Khoảng năm 2000, hẻm số 13 được chọn thí điểm bê tông hoá. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện bê tông hoá, chính quyền lại “quên” làm hệ thống thoát nước, còn bề mặt con hẻm chỉ được bê tông hoá chiều ngang hơn 1m.

Sau khi được “nâng cấp”, con hẻm dần dần bị nhiều hộ dân xây rào lấn chiếm dẫn đến hiện trạng, có đoạn chỉ có chiều ngang hơn 1m. Do chiều ngang con hẻm quá nhỏ nên gây bất tiện cho sinh hoạt của người dân, nhất là vấn đề an toàn về phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, dù con hẻm được bê tông hoá nhưng lại không có hệ thống thoát nước. Vì vậy, lượng nước mưa từ đường Tua Hai và đường Cách Mạng Tháng Tám đổ về, khiến con hẻm 13 thường xuyên bị ngập nước.

Ðược biết, khi chính quyền thành phố Tây Ninh có kế hoạch nâng cấp con hẻm, nhiều người dân có đơn kiến nghị gửi các ngành chức năng thành phố Tây Ninh đề nghị làm rõ diện tích con hẻm trước khi triển khai việc nâng cấp.

Theo người dân, nếu như chính quyền tiếp tục nâng cấp bề mặt con hẻm, chẳng khác nào thừa nhận việc lấn chiếm đất hẻm của một số hộ dân nơi đây. Hẻm 13 đường Cách Mạng Tháng Tám thông với hẻm số 9 đường Tua Hai có chiều dài khoảng 500m. Tuy nhiên, bên trong con hẻm, có đoạn chiều ngang chỉ hơn 1m, có đoạn chiều ngang khoảng 2m, thậm chí có đoạn chiều ngang đến 4m.

Qua trao đổi, lãnh đạo UBND phường 1 cho biết, sau khi nhận được khiếu nại của các hộ dân, UBND phường đã đo đạc, khảo sát lại diện tích đất được cấp trong giấy CNQSDÐ của các hộ dân sống tại hẻm số 13. UBND phường 1 xác định, diện tích được cấp trong giấy CNQSDÐ đúng với thực tế, không phát hiện hộ dân nào lấn chiếm đất hẻm. Nguyên nhân vì sao con hẻm 13 có chiều ngang đoạn hẹp, đoạn rộng, UBND phường 1 chưa rõ.

Ðược biết, UBND phường 1 cũng đã báo về Phòng Tài nguyên và Môi trường Thành phố để cơ quan này tiếp tục xem xét theo thẩm quyền.

THIÊN TÂM