BAOTAYNINH.VN trên Google News

Người dân luôn kỳ vọng vào các đại biểu

Cập nhật ngày: 11/05/2016 - 05:51

5 ứng cử viên gồm có: bà Trang Thị Kim Liễu- Giám đốc Thư viện Tây Ninh, ông Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Tỉnh đoàn, ông Trần Lưu Quang- Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh, bà Trần Thị Kim Sen- PGĐ Trung tâm GDTX huyện Hoà Thành và ông Nguyễn Mạnh Tiến- Phó chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại thuộc Quốc hội.

Trước cử tri, các ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động trong đợt ứng cử lần này. Các ứng cử viên nhấn mạnh vào việc phát triển văn hoá, giáo dục, kinh tế, xã hội, trong đó nổi bật về các vấn đề việc làm cho thanh niên, người lao động; chính sách cho người có công, người nghèo, người cao tuổi; phát triển du lịch tỉnh nhà; xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch vững mạnh; đổi mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp hiện nay; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Các ứng viên cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến những vấn đề trên địa bàn huyện Tân Châu. Ứng cử viên Trần Lưu Quang đã phân tích về tình hình phát triển của các loại cây nông nghiệp thế mạnh của huyện như mía, mì, cao su, mãng cầu. Theo ông Quang, trong thời gian tới, tỉnh mong muốn người dân sẽ đồng hành cùng chính quyền trong việc chuyển đổi sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ (oganic) tạo ra những sản phẩm sạch, giá trị cao…

Tại hội nghị, nhiều cử tri cũng kiến nghị đến các ứng cử viên về giải quyết việc làm cho lao động, nhất là đối tượng sinh viên mới ra trường; mạnh tay bài trừ các tệ nạn xã hội, vấn nạn tham nhũng; đề xuất Quuốc hội quan tâm hỗ trợ cho cán bộ cơ sở; có hướng đổi mới sản xuất thật sự và tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; bảo vệ chủ quyền biển đảo, giảm tai nạn giao thông. Người dân luôn kỳ vọng vào những điều các đại biểu đã hứa để thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội tỉnh nhà.

Thay mặt các ứng cử viên, ông Trần Lưu Quang ghi nhận những đóng góp, ý kiến của cử tri, đồng thời hứa trước các cử tri, những ứng cử viên đại biểu Quốc hội vẫn sẽ luôn kiên trì thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, làm đúng chức trách của người cán bộ.

* Trước đó, tại trụ sở Công ty cao su Tân Biên (Tân Châu), 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị số 2 tỉnh Tây Ninh gồm bà Trang Thị Kim Liễu, ông Huỳnh Thanh Phương, ông Trần Lưu Quang, bà Trần Thị Kim Sen và ông Nguyễn Mạnh Tiến đã tiếp xúc với gần 200 cử tri xã Tân Hội, Tân Hiệp và cử tri đang làm việc tại Công ty cao su Tân Biên, Nhà máy đường Nước Trong.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tại buổi tiếp xúc cử tri.

Sau khi nghe Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh thông báo tóm tắt tiểu sử của từng ứng cử viên, lần lượt các ứng cử viên trình bày với cử tri về chương trình hành động của mình.

Cử tri tán thành cao với thông báo của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh và Chương trình hành động của từng ứng cử viên, đồng thời phản ánh đến các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV những vấn đề đáng quan tâm, như: đề nghị tiếp tục đầu tư cho Chương trình xóa đói giảm nghèo, nhất là đối với vùng sâu, biên giới và đồng bào dân tộc thiểu số; tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vào địa bàn huyện Tân Châu, nhất là khâu chế biến nông lâm sản; quan tâm định hướng đào tạo nguồn nhân lực không để lãng phí, học xong không có việc làm hoặc phải làm trái ngành học; phải có chiến lược và kiên quyết xử lý nghiêm việc vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường và tệ làm hàng gian, hàng giả, kém chất lượng; nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh cho người có BHYT…

Ông Trần Lưu Quang- Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh thay mặt 5 ứng cử viên đã phát biểu làm rõ một số vấn đề cử tri nêu.

* Tại Gò Dầu, ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Tây Ninh, gồm: bà Nguyễn Thị Thúy Ba- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi; ông Hoàng Đình Chung- Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Nên- Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; ông Trịnh Ngọc Phương- quyền Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh khóa XIII; bà Lê Thị Thu Thảo- Trưởng phòng Đào tạo Trường cao đẳng nghề Tây Ninh đã tiếp xúc cử tri các xã Cẩm Giang, Thạnh Đức, Hiệp Thạnh, Phước Trạch và cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần cao su Tây Ninh.  

Ứng cử viên Nguyễn Văn Nên (trái) gặp gỡ cử tri Gò Dầu.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên, cử tri các xã có ý kiến: tình trạng đạo đức của học sinh ngày càng đáng lo ngại, ngành Giáo dục có biện pháp nào để chấn chỉnh? Cần xây dựng bia tưởng niệm ở các khu di tích lịch sử như Rừng 16 Mẫu, trận đánh ở Đồng Cỏ Đỏ của Tiểu đoàn 14.

Môi trường bị ô nhiễm, cá chết hàng loạt ở biển miền Trung cũng là nổi bức xúc của cử tri, mong các nhà khoa học sớm có câu trả lời. Cần có biện pháp đẩy mạnh hơn nữa phát triển kinh tế, thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh Tây Ninh.

Chế độ chính sách cho người có công, cho cán bộ bán chuyên trách của xã, ấp cũng được cử tri kiến nghị cấp trên xem xét. Cử tri xã Hiệp Thạnh  nêu ý kiến cần có biện pháp bảo đảm ATVSTP, vì hiện này trên thị trường còn nhiều loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, sản phẩm kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng...

Các ứng cử viên đã phát biểu giải trình, ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Ngô Tuyết-Khắc Luân-N.H