Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông 11 năm lái xe đi lùi

Cập nhật ngày: 28/12/2014 - 12:00

Anh Harpreet Dev, 30 tuổi, sống ở thành phố Bhatinda, bang Punjab, được nhiều người biết đến với khả năng đặc biệt là lái xe đi lùi. Thậm chí anh còn có cả bằng lái xe do chính phủ cấp, trong đó cho phép anh được lái xe lùi ở bất kỳ bang nào phía bắc Ấn Độ. 

Harpreet Dev đã lái xe lùi được 11 năm. Ảnh: Oddity Central

Theo Oddity Central, niềm đam mê lái xe đi lùi của Harpreet bắt đầu vào năm 2003, khi chiếc xe trung thành Fiat Padmini của anh bị kẹt số ngay giữa đêm muộn. "Lúc đó tôi đang ở ngoại thành và cũng không có tiền. Vì thế tôi nghĩ đến phương án lái xe theo hướng lùi để quay về Bhatinda", anh kể lại. "Sau đó tôi quyết định lái xe lùi và dần dần trở nên tự tin hơn". 

Sáng hôm sau, Harpreet dùng sơn viết dòng chữ "Nhà vô địch đi lùi" lên một bên chiếc xe và thiết kế lại hộp số để có bốn số lùi và chỉ một số tiến. 

Hơn 10 năm trôi qua, hiện tại người đàn ông trẻ tuổi này đã có thể lái lùi một cách tự tin với vận tốc 50 dặm một giờ (khoảng 80 km/h). Anh cũng gắn một cái còi xe cứu thương lên trên nóc xe để cảnh báo các tài xế và người đi bộ nếu họ không để ý. 

"Tôi làm tất cả để đảm bảo an toàn cho những người khác đang đi trên đường", Harpreet tuyên bố.

Anh cho biết luôn muốn làm điều gì đó độc đáo, khác thường. Năm 2005, anh từng lái xe đi lùi từ bang Rajasthan, Ấn Độ, tới Lahore, Pakistan, để kêu gọi hòa bình giữa hai nước. 

Tuy nhiên, ước mơ được ghi tên vào sách Kỷ lục Thế giới của Harpreet không thành khi anh biết tin một người đàn ông nước Anh, tên là John Smith, đang giữ kỷ lục đi lùi. Nếu muốn vượt qua thành tích này, Harpreet cần phải quay một đoạn video lái xe đi lùi không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, anh vẫn chưa làm được điều này. 

Với khả năng lái xe đặc biệt, Harpreet trở nên nổi tiếng ở thị trấn nơi anh sinh ra. Tuy nhiên, thói quen này cũng gây ra vài hậu quả tiêu cực, khi hiện tại chàng trai 30 tuổi bị đau lưng nhiều và cổ cũng gặp vấn đề. 

"Tôi bị đau nhiều ở cổ và từng bị nôn ói rất nhiều", anh thú nhận. "Tôi cũng bị đau lưng vì lái xe đi lùi quá nhanh, do cơ thể tôi phải vặn sang một bên trong khi lái". Tuy nhiên anh cũng thừa nhận sẽ không có gì dễ dàng nếu muốn làm được điều đặc biệt. 

Theo ngoisao


Liên kết hữu ích