Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Người đàn ông giảm được 150kg mắc chứng sợ ăn

Cập nhật ngày: 15/05/2013 - 05:35
HTML clipboard

Anh Doug May ở Spartanburg, South Carolina đang rất lo lắng đến việc tăng cân trở lại sau khi đã giảm được hơn 150kg từ ba năm trước. Bởi bây giờ thức ăn đối với anh là một cơn ác mộng.

“Tôi đã bị mắc chứng sợ thực phẩm. Khi tôi đi ra ngoài ăn uống, tôi phải ép mình ăn”, anh giải thích.

Doug béo phì của ngày xưa

Anh từng tự hào khi khoe bức ảnh của một người đàn ông béo phì là con người ba năm trước đây của anh, một kẻ mà anh không hề muốn gặp lại.

Ngày xưa, khi Doug còn to béo, anh cho biết vấn đề lớn nhất là những bữa tiệc buffet với đủ loại thức ăn. “Tôi đã ăn quá nhiều. Tôi không thể kiểm soát nổi bản thân mình”- Doug nói.

Nhưng anh đã giảm cân bằng tập thể dục tại nhà và thay đổi khẩu phần ăn. Bây giờ, anh chỉ ăn hoa quả tươi và rau xanh, thi thoảng mới ăn cá.

Doug mảnh mai sau khi giảm tới 150kg

Và cơn ác mộng chưa hết, anh nhận ra mình đã quá phụ thuộc vào thức ăn. “Khi bạn cố gắng loại bỏ điều đó, thật là khó. Tôi chỉ muốn có thể ăn bánh pizza cùng con trai của tôi”- anh cho biết.

Doug khẳng định, “tôi không muốn tăng cân trở lại. Nếu tôi vượt qua điều này thì tôi sẽ ổn”.

Chưa kịp mừng vì thoát nạn thừa mỡ đã phải lo chứng sợ ăn

Anna Voss, một chuyên gia cố vấn ở Park Avenue cho rằng chứng sợ ăn là một chứng rối loạn thường thấy.

Bà giải thích: “Sau khi bạn đã làm việc rất vất vả nhằm đạt được một mục tiêu cụ thể nào đó và bạn đã đạt được, bạn sẽ sợ hãi điều đã tạo ra vấn đề đầu tiên cho mình. Trong trường hợp này, đó là thức ăn”.

Anna so sánh vấn đề này với một người đã cai rượu bia thành công thường sợ bia hoặc các quán rượu, quán bar. Chúng ta sẽ không muốn quay lại đường cũ. Đó chính là nỗi sợ mà Doug đang mắc phải.

Bob Brown, giám đốc tại Trung tâm Sức Khoẻ tim Mạch tại Sparrtanburg khuyến khích những người muốn giảm cân nên tìm đến các chuyên gia chuyên nghiệp. Ông cũng khuyến khích Doug nên tìm đến chuyên gia để giải quyết chứng sợ thức ăn do đã cố gắng quá sức này.

Theo 24h