Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông 'sống thử' với sư tử

Cập nhật ngày: 26/07/2011 - 10:47

Họa sĩ kiêm chủ một vườn thú ở thành phố Vasilyevka, phía Nam Ukraina, đã lên kế hoạch dọn vào ở cùng lồng với một gia đình sư tử trong 35 ngày. Anh Aleksandr Pylyshenko cho biết: “Tôi sẽ ngủ dưới sàn gỗ được lót bằng cỏ khô như những con sư tử và sẽ chỉ xây một phòng tắm nhỏ khép kín trong lồng. Còn thức ăn sẽ được chuyển qua song sắt.”

Anh Pylyshenko sẽ “kết bạn” với những con sư tử trong 35 ngày

Bắt đầu từ tháng 8 năm nay, chi tiết cuộc “sống thử” của anh Pylyshenko với 2 con sư tử tên là Katya và Samson sẽ được phát trực tiếp trên internet thông qua 4 chiếc webcam đặt ở trong lồng. Được biết những con sư tử này thuộc giống Barbary quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng và hiện chỉ còn vài con sống trong các vườn thú ở Ukraina.

Liệu việc làm này có quá mạo hiểm?

Theo anh Pylyshenko: “Đây là một thử nghiệm nhằm chứng tỏ rằng con người và các loài động vật có thể sống chung hòa hợp với nhau.” Khi được hỏi sẽ làm gì trong thời gian ở ngôi nhà mới, anh Pylyshenko cho biết sẽ tiếp tục vẽ tranh và bán đấu giá chúng khi ra khỏi đây. Số tiền thu được sẽ được dùng để cải thiện điều kiện sống cho 2 con sư tử Katya và Samson.

T.T (st)