Người dân Phước Lợi bức xúc vì tình trạng đổ rác thải lén lút 

Cập nhật ngày: 05/07/2020 - 08:14

BTNO - Người dân sống trên tuyến đường Núi Bà–Suối Đá, ấp Phước Lợi, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu thời gian qua vô cùng bức xúc trước việc một số đối tượng thường xuyên chở các bao tải chứa rác thải lén lút đổ cặp đường Núi Bà–Suối Đá vào đêm khuya.

Các bao tải rác thải bị vứt lại ven đường Núi Bà–Suối Đá, thuộc ấp Phước Lợi 1, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu ( ảnh chụp vào sáng ngày 3.7).

Theo người dân, tình trạng này đã xảy ra mấy năm qua, cứ lâu lâu lại thấy xuất hiện nhiều bao tải chứa rác thải vứt bỏ bên đường. Chính quyền địa phương đã tiến hành xử lý, dọn dẹp. Thế nhưng, chẳng bao lâu sau các đối tượng trên lại chở rác thải bằng xe tải, xe máy cày đến để vứt bỏ trên đường này vào ban đêm.

Người dân cho biết, các đối tượng đổ rác cặp đường Núi Bà–Suối Đá thường lợi dụng đêm khuya vắng, xa nhà dân để vứt bỏ các bao rác thải. Cũng có lần người dân phát hiện lên tiếng phản ứng thì bị chúng lớn tiếng đe dọa.

Theo ghi nhận, bên trong các bao rác thải vứt bỏ bên đường Núi Bà – Suối Đá những ngày gần đây là các loại vỏ bánh, chai thủy tinh, tả em bé…

Bên trong các bao rác thải là các bao bì đựng bánh, chai thủy tinh, tả lót em bé ….

Trước tình trạng các đối tượng dùng xe tải chở các bao rác đến vứt bỏ bên đường thường xuyên gây ô nhiễm môi trường, người dân địa phương rất bức xúc và mong muốn chính quyền cũng như ngành chức năng sớm có biện pháp xử lý các đối tượng trên.

Trao đối với phóng viên Báo Tây Ninh, một lãnh đạo UBND xã Suối Đá cho biết, tình trạng trên không chỉ gây bức xúc cho người dân mà chính quyền địa phương cũng “đau đầu” để tìm biện pháp xử lý. Thời gian qua, địa phương cũng đã áp dụng nhiều biện pháp như mai phục để bắt quả tang nhưng không có kết quả. Sau đó, tình trạng cứ lặp đi lặp lại, chính quyền địa phương phải thường xuyên cử cán bộ đến để dọn dẹp, đốt những bao tải rác trên.

Theo Lãnh đạo xã,  giải pháp gắn Camera tại các địa điểm trên cũng được địa phương tính đến. Tuy nhiên do đoạn đường này thưa nhà dân sinh sống, các địa điểm lắp đặt Camera không thể bảo đảm do sợ bị các đối tượng trên phá hoại nên phương án trên chưa thực hiện được.

Thế Nhân