Người dân Thái Lan cầu nguyện cho sức khoẻ của Quốc vương

Cập nhật ngày: 21/09/2009 - 05:48

Người dân Thái Lan cầu nguyện cho Quốc vương Bhumibol Adulyadej tại bệnh viện Siriraj ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Reuters

Người dân Thái Lan đang kéo đến bệnh viện Siriraj để cầu nguyện và chúc phước lành cho Quốc vương Bhumibol Adulyadej hiện đang được điều trị tại đây. Vị quốc vương trị vì lâu nhất trong các hoàng gia trên thế giới này đã phải nhập viện hôm 19.9 sau khi bị sốt, mệt mỏi và không ăn uống được.

Hoàng gia Thái Lan đã thông báo trên bản tin tối của đài truyền hình cho biết, Quốc vương Bhumibol được đưa vào bệnh viện Siriraj ở Bangkok tối 19.9. Các bác sĩ cho biết Quốc vương Bhumibol Adulyadej có dấu hiệu mất sức và đang được điều trị.

Tại bệnh viện nơi Quốc vương đang nằm, người ta đã kê bàn để dân chúng tới viết vào một quyển sách những lời cầu chúc tốt lành cho Quốc vương. Mọi người có thể đến viết vào quyển sách này từ 8 giờ sáng đến 20 giờ tối.

Thủ tướng Abhisit Vejjajiva, Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwon, tư lệnh quân đội Anupong Paojinda và Thị trưởng thành phố Bangkok MR Sukhumbhand Paribatra là những người đầu tiên chuyển lời chúc tốt lành đến quốc vương.

Quốc vương Bhumibol Adulyadej được mọi người dân Thái Lan tôn kính đến mức họ không thể tưởng tượng tình hình đất nước sẽ như thế nào nếu vắng bóng ông. Trong khi đó, Thái tử Vajiralongkorn được đánh giá chưa có đủ tầm vóc và uy tín như cha mình.

Bà Warinan Phurahong, 60 tuổi, cho biết, bà đã chạy ngay đến bệnh viện khi nghe thông báo về tình hình sức khoẻ của Quốc vương. Bà định ở lại bệnh viện để cầu nguyện cho ông đến khi nào ông hồi phục mới thôi.

TÙNG LÂM

(Theo Bangkok Post)