Người đến từ vùng dịch phải khai báo y tế trung thực 

Cập nhật ngày: 23/06/2021 - 22:12

BTNO - Bộ Y tế yêu cầu người đến từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại đối tượng nguy cơ.

Nhân viên Chốt phòng, chống dịch Covid-19 khu vực thị xã Trảng Bàng hướng dẫn người dân vào Tây Ninh thực hiện khai báo y tế.

Ngày 23.6, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19) ban hành Công văn 5051, đề nghị Chủ tịch UBND cấp tỉnh chỉ đạo thực hiện biện pháp kiểm soát người về từ các địa bàn có trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng theo quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế.

Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu người đến từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ.

Thực hiện cách ly y tế đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc Covid-19 (F1), hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 (F2).

Theo dõi sức khoẻ và yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày đối với những người từng đến các địa điểm có người mắc Covid-19 ở, lưu trú, khu vực phong toả (cách ly vùng) do có trường hợp mắc Covid-19 trong thời gian theo thông báo của UBND cấp tỉnh.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khoẻ kịp thời.

B.T