BAOTAYNINH.VN trên Google News

Người hâm mộ sẽ theo U19 VN tới cùng dù đội có xếp chót giải!

Cập nhật ngày: 07/01/2014 - 03:30

U19 VN đã có trận đấu làm nức lòng người hâm mộ vào tối 6-1, trên sân Thống Nhất ở Giải Bóng đá quốc tế - Cúp NitiFood 2014. Dù kết quả sau cùng các cầu thủ trẻ chúng ta thua với tỉ số 1-2 trước U19 AS Roma nhưng từ khắp nơi, nhiều người hâm mộ là bạn đọc (BĐ) Báo NLĐ đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi được xem một trận cầu đẹp mắt và hấp dẫn.

Công Phượng bỏ lỡ ít nhất 2 cơ hội ghi bàn trong trận đấu đêm 6-1

Công Phượng bỏ lỡ ít nhất 2 cơ hội ghi bàn trong trận đấu đêm 6-1

Không chỉ khen ngợi, bình luận về các cầu thủ U19 VN, nhiều BĐ còn hiến kế giúp VFF và bầu Đức - ông chủ Học viện Bóng đá Arsenal-HAGL JMG - trưởng thành hơn nhằm chinh phục những giải đấu cấp châu lục và thế giới, mang vinh quang về cho nước nhà.

Dù thua vẫn thấy sướng!

Đó là quan điểm chung của nhiều BĐ khi chứng kiến trận đấu của U19 VN bởi họ chỉ cần xem bóng đá đẹp và chơi hết mình, dù có thua trận vẫn thấy vui. BĐ Lê An cho biết: “Dù U19 thua nhưng các em đã cống hiến cho khán giả lối đá hoa mỹ hừng hực khí thế, không hề có tiểu xảo hay đá láo. Đây mới chính là cái để cho các tuyển thủ quốc gia và U23 học tập ở các em”.

Đồng tình với Lê An, BĐ lấy nick “Hai Bắp” cho rằng điều quan trọng là U19 VN đã chơi với một nền tảng kỹ thuật khá hay, tinh thần thi đấu quyết liệt và trong sáng, chỉ ngần đó thôi, cũng đã đủ làm nức lòng người hâm mộ rồi. Còn chuyện ăn thua ở giải đấu này chỉ là thứ yếu. Dù U19 VN có đứng thứ mấy ở giải đấu này chăng nữa, tôi vẫn yêu quý đội bóng này!

Văn Toàn (9) trong vòng vây các cầu thủ U19 AS Roma vẫn tung được cú sút

Văn Toàn (9) trong vòng vây các cầu thủ U19 AS Roma vẫn tung được cú sút

Bạn Nguyễn Trần Thông chia sẻ cảm xúc thật: “Tôi đã rớm nước mắt vì vinh dự mà U19 đã mang lại cho nước nhà”.

Ngoài những lời bày tỏ cảm xúc trước U19 VN, một số BĐ cũng đóng góp ý kiến giúp các cầu thủ trẻ ngày càng tiến bộ hơn.  BĐ “SG” nhận xét thẳng thắn: “Tôi thấy U19 VN phải nhìn nhận công bằng là có kỹ thuật tốt nhưng đôi lúc đá quá rườm rà, lạm dụng kỹ thuật dẫn đến mất nhịp độ và mất tính đột biến. Trong bóng đá chơi hay mà thua thì chẳng có ý nghĩa gì cả, ngày hôm qua cả đội thiên về phô diễn kỹ thuật hơn là thi đấu!”.

Người hâm mộ sẽ theo U19 VN tới cùng dù đội có xếp chót giải!

Trong khi BĐ “Trần Chân” tỏ ra có kiến thức sâu về bóng đá, bạn phân tích: Chúng ta phải nói rõ là ông thầy dạy bóng đá chuyên rèn về các kỹ năng cho cầu thủ khác với ông HLV chuyên về các chiến thuật để thi đấu ở các giải. Sau khi ra trường các cầu thủ sẽ được lắp ghép vào những đội hình, biết cách phối hợp theo ý đồ của HLV và diễn biến cụ thể trên sân. Bởi vậy điều chúng ta cần ghi nhận ở đây là kỹ năng và tư duy chiến thuật của các cầu thủ đã học. Còn việc họ tham gia giải này chỉ là để học hỏi ở một trình độ cao hơn chứ không phải là phải thắng cho bằng được.

Giải này là bảng phân tích, đánh giá để đội tuyển U19 VN tham dự VCK U19 châu Á 2014 tại Myanmar, đặt mục tiêu giành suất tham dự Giải Vô địch U20 thế giới 2015 tại New Zealand; lúc đó họ sẽ được hướng dẫn bởi một HLV thực thụ và mới đề cập việc thắng hay thua. Còn nói như Lê Thụy Hải “đá đẹp mà không thắng thì cũng vứt” nghe thật bức xúc.

“Tâng bốc vừa thôi kẻo bọn nhỏ hư!”

Đó là ý kiến của BĐ Lê Văn Trí khi cho biết không nên tâng bốc các em, U19 VN đá như vậy thì không hiệu quả đâu...

Dù đưa các cầu thủ trẻ lên tận “mây xanh” nhưng BĐ cũng không quên nhắc nhở cần phải để cho các các em phát triển bình thường, không bị áp lực về thành tích cũng như mắc bệnh “sao” quá sớm.

Bạn Trương Thị Thanh Thủy tâm sự: “Tôi đang nghĩ về tương lai của bóng đá VN. Rồi đây, người hâm mộ sẽ kéo đến sân để được thưởng thức bóng đá đúng nghĩa. Chỉ xin đừng biến các em thành những sao bóng đá, đá vì đồng  tiền, tội cho các em...

“Con cái học giỏi thì mừng thì hãnh diện nhưng đừng quá tâng bốc rồi con cháu kiêu căng, ham của khinh người. Qua trận đấu thấy trình độ cầu thủ U 19 VN khá tốt nhưng cần phải tốt hơn, cần giỏi hơn” - hai BĐ Nhật Đan - Thế Quân nhắn nhủ.

Các cầu thủ bị xuống sức vì thi đấu quá nhiệt tình

Các cầu thủ bị xuống sức vì thi đấu quá nhiệt tình

Còn BĐ “Rokho” nhìn nhận thức tế hơn: VN ta mới thấy vậy đã tưởng là sắp vô địch thế giới U19 không bằng, đây chỉ là giải không chính thức, không đặt nhiều kỳ vọng nên các em chơi rất thoải mái nên mới hay như vậy. Muốn biết đẳng cấp cỡ nào hãy tham gia U19 châu Á hay U19 thế giới thì mới biết. Chưa gì tâng lên mây xanh rồi, khổ ghê!

Không biết U23 VN có xem trận đấu này?

Chứng kiến U19 VN, người hâm mộ lại nhắc đến U23 VN, đội vừa thảm bại ở SEA Games 27, như xát muối thêm vào vết thương.

“Ăn đứt U23 rồi! Trận đấu đỉnh cao” - BĐ “Yeubongda”

“Đàn anh U23 có xem trận này không nhỉ!?” - Kiệt Ròm

Theo NLĐO