Thể thao   Thể thao

Người hùng 20 năm mới xuất hiện, tuyển Anh lần đầu thắng luân lưu World Cup 

Cập nhật ngày: 04/07/2018 - 09:08

Trận đấu với Colombia rạng sáng nay mới là lần đầu tiên đội tuyển Anh biết đến cảm giác chiến thắng trong loạt luân lưu ở World Cup.

Trước vòng 1/8 World Cup 2018, luân lưu là điều được truyền thông Anh nhắc đến nhiều nhất khi nói về sự chuẩn bị của đội tuyển Anh. Cũng dễ hiểu thôi, bởi loạt "đấu súng" luôn là nỗi ám ảnh với các thế hệ của Tam sư tại các kỳ Euro và World Cup.

Cho tới trước trận gặp Colombia trên sân Spartak, đội tuyển Anh từng 7 lần phải đấu luân lưu ở các giải đấu lớn. Trong 4 lần ở các kỳ Euro, họ chỉ thắng một lần duy nhất trong trận tứ kết của giải đấu năm 1996. Cũng ở Euro 1996, HLV trưởng đương nhiệm của Tam sư Gareth Southgate cũng từng là tội đồ sút hỏng luân lưu trong trận bán kết gặp Đức.

Tính ở World Cup, đội tuyển Anh thất bại trong cả ba lần bị kéo vào loạt luân lưu vào các năm 1990 (thua Đức), 1998 (thua Argentina) và 2006 (thua Bồ Đào Nha). Tuy nhiên đến lần thứ tư, Tam sư cuối cùng cũng được nếm mùi chiến thắng.

 Pickford cản phá thành công cú đá luân lưu, giúp đội tuyển Anh vào tứ kết World Cup 2018.

Dù Jordan Henderson thực hiện hỏng, các học trò của HLV Gareth Southgate vẫn vượt qua Colombia với tỉ số 4-3. Đội bóng của Nam Mỹ thực hiện hỏng hai lần, trong đó Andres Uribe sút trúng xà ngang còn Carlos Bacca không thắng được thủ môn Jordan Pickford.

Với pha cản phá ở lượt quyết định, Pickford cũng trở thành thủ môn người Anh đầu tiên cản phá luân lưu thành công ở một giải đấu lớn kể từ sau David Seaman ở World Cup 1998. Trong khoảng thời gian 20 năm giữa 2 cột mốc này, David James (Euro 2004) Paul Robinson (World Cup 2006) và Joe Hart (Euro 2012) đều không đẩy được cú đá nào trong các loạt "đấu súng".

Nguồn VTC