Nguyễn Thị Quỳnh Giao- Nữ cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác 

Cập nhật ngày: 21/10/2021 - 19:23

BTNO - Chị Nguyễn Thị Quỳnh Giao, sinh năm 1988, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May mặc First Team Việt Nam có trụ sở tại Khu công nghiệp Thành Thành Công, phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng vừa vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Trần Lê Duy- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho chị Nguyễn Thị Quỳnh Giao.

Công ty TNHH May mặc First Team Việt Nam chuyên sản xuất vải dệt kim, vải đan móc và vải không dệt khác với 6.150 công nhân, lao động. Trong đó có 5.300 đoàn viên công đoàn.

Trong 5 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, của Bộ Chính trị (khóa XII) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chị Quỳnh Giao với vai trò là Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã phối hợp chủ doanh nghiệp đẩy mạnh việc thông tin, tuyên truyền các nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể người lao động trong doanh nghiệp và xây dựng kế hoạch vận dụng, phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động phong trào công đoàn trong doanh nghiệp, cũng như trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Chị luôn là người đầu tàu trong các phong trào thi đua, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ được giao. Gần gũi sẻ chia khó khăn với từng đoàn viên. Qua đó, đoàn viên công đoàn luôn tin tưởng, tham gia tích cực các phong trào thi đua do Công đoàn phát động, hăng hái lao động hoàn thành chỉ tiêu. Mỗi lao động ý thức học tập, nâng cao tay nghề, nâng cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm chất lượng sản phẩm, có những sáng kiến cải tiến trong sản xuất, tạo ra sản phẩm chất lượng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Quỳnh Giao là trung tâm đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể của lực lượng đoàn viên, tạo mối quan hệ đoàn kết gắn bó trong doanh nghiệp, khuyến khích tinh thần hăng hái thi đua lao động sáng tạo, chấp hành tốt nội quy, quy định của doanh nghiệp cũng như những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xóa bỏ triệt để mọi tệ nạn xã hội trong doanh nghiệp. Phát huy ý thức tiết kiệm, chống lãng phí trong sản xuất, sinh hoạt, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Hàng năm, chị Quỳnh Giao luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là cầu nối giữa người lao động và chủ doanh nghiệp. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Hằng năm, phối hợp BGĐ công ty tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc, tổ chức hội nghị người lao động đúng quy định.

Đề xuất Ban Giám đốc công ty điều chỉnh mức lương cho công nhân lao động theo đúng quy định của Chính phủ. Xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật cho đoàn viên, công nhân lao động, không để xảy ra lãn công, đình công trái pháp luật, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty May mặc First Team Việt Nam Nguyễn Thị Quỳnh Giao cho biết, trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chị tham mưu Ban Giám đốc công ty phối hợp Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tuyên truyền hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh, hướng dẫn người lao động rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang cho người lao động, giãn cách lao động trong khu vực nhà xưởng, thực hiện khai báo y tế…

Tham mưu, đề xuất các chính sách phúc lợi góp phần chăm lo đời sống của người lao động, nhất là lao động nữ. Trong 5 năm qua, chị đã đề xuất Ban Giám đốc công ty tổ chức tặng quà cho công nhân lao động dịp ngày Quốc tế Phụ nữ, tết Trung thu trên 10 tỷ đồng; đề xuất Ban Giám đốc cải thiện môi trường làm việc cho người lao động.

Công đoàn cơ sở Công ty May mặc First Team Việt Nam trao quà cho đoàn viên, người lao động nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu (ảnh chụp trước 27.4.2021).

Với những nỗ lực không ngừng, chị Nguyễn Thị Quỳnh Giao được các cấp biểu dương, khen thưởng. Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen “Nữ cán bộ Công đoàn tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2018; năm 2019 được UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc, là điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; năm 2020, Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam tặng bằng khen thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2020.

Với những thành tích đó, chị vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen điển hình tiêu biểu “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2021.

Quốc Tiến