Văn hóa - Giải trí   Giới thiệu sách

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Nhà báo Văn Phong ra mắt sách Lên rừng xuống biển 3 

Cập nhật ngày: 13/12/2022 - 10:26

BTNO - Nhà báo Văn Phong (Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng tại khu vực Đông Nam bộ) vừa ra mắt cuốn sách Lên rừng xuống biển 3.

Nhà báo Đinh Kim Tuấn, Phó Tổng biên tập Báo Đồng Nai tặng hoa chúc mừng nhà báo Văn Phong nhân buổi ra mắt sách lên rừng, xuống biển 3.

Nhà báo Văn Phong cho biết, vào năm 2018, kỷ niệm 20 năm đầu quân về Báo Sài Gòn Giải Phóng, anh tập hợp các bài phóng sự, ký sự thành cuốn sách Lên rừng xuống biển. Thời điểm đó, anh nghĩ chỉ thực hiện một cuốn. Sau cuốn thứ nhất, anh tiếp tục có ý định, tại sao mình không làm một “dự án mở”.

 

uốn sách thứ 3 được anh chia làm 5 chương tương ứng với 5 thể loại báo chí, phần lớn là viết về miền Đông Nam bộ. Cuốn sách gần 400 trang, in màu toàn bộ với 61 bài viết. Các chương gồm: Đi và đến; Đi qua đại dịch Covid-19; Miền Đông qua ống kính; Miền Đông ký sự và Đông Nam bộ trên đường phát triển. Cuốn sách là sự tri ân của nhà báo Văn Phong gửi đến những vùng đất anh đã đi qua, những con người anh từng gặp gỡ, tiếp xúc.

 

Nhà báo Văn Phong cho biết: “Điểm nhấn của Lên rừng xuống biển 3 nằm ở chương 2, các bài viết được thực hiện trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát năm 2021, xuất phát từ những câu chuyện thực tế. Chương 2 cũng tập hợp nhiều hình ảnh trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là những hoạt động thiện nguyện”.

 

Những thông tin trong các bài viết không đơn thuần là phản ánh sự kiện, bình luận mà còn định hướng dư luận, góp phần làm thay đổi nhận thức, hành động, hướng con người đến những giá trị chân, thiện, mỹ.

 

Cuốn sách đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích, là nguồn tư liệu tham khảo quý cho những người làm việc trong lĩnh vực báo chí. Đây là cuốn thứ 3 trong dự án sách (mở) của anh trong cuộc đời làm nghề gần 30 năm.

 

Nguyễn Thế