Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Nhà hát chỉ dành cho... 8 người

Cập nhật ngày: 03/01/2012 - 10:27

Tại thành phố Villach, Áo có một nhà hát siêu "tí hon" tên là Kremlhof. Với "sức chứa" chỉ đủ cho… 8 người. Nó đang là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu "Nhà hát nhỏ nhất thế giới" của Sách Kỷ lục Guinness năm 2012.

Nhìn bề ngoài, Kremlhof mang dáng vẻ của ngôi nhà hoặc một ca-bin hơn là nhà hát. Bên trong Kremlhof có sân khấu nhỏ làm bằng gỗ dài 1,3m. Nhà hát độc đáo này do hai kỹ sư Felix Strasser và Yulia Izmaylova xây dựng nên. Mặc dù diện tích rất bé nhưng nhà hát Kremlhof vẫn thu hút một lượng lớn khách đến tham quan và thưởng thức những vở kịch quen thuộc. Điều đặc biệt là khi vào Kremlhof, khách sẽ không phải mua vé nhưng họ sẽ phải quyên góp một số tiền nhỏ để nhà hát có thể duy trì hoạt động.

Kremlhof bắt đầu hoạt động vào năm 2009 với sự giúp đỡ của các tổ chức văn hóa nhằm phát triển niềm đam mê nhạc kịch đối với người dân thành phố Villach. Ông Felix Strasser, quản lý nhà hát cho biết: "Chúng tôi thường xuyên tổ chức các buổi công chiếu múa balê, kịch, opera… để phục vụ khách trong và ngoài nước, đặc biệt là những khán giả nhỏ tuổi. Nhà hát đã có các tác phẩm thú vị bằng tiếng Nga. Sắp tới chúng tôi sẽ dàn dựng những kịch bản bằng tiếng Đức, Slovenia."

(Theo 24h)