Pháp luật   Tin tức

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Nhà hát kịch nói Quân đội biểu diễn phục vụ quân và dân Tây Ninh 

Cập nhật ngày: 29/10/2022 - 09:20

BTNO - Tối 27.10, Nhà hát kịch nói Quân đội tổ chức chương trình biểu diễn vở kịch “Người con gái sông Bồ” tại Đại đội 40, huyện Châu Thành. Đến dự có thủ trưởng các cơ quan Bộ CHQS tỉnh, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện và người dân trên địa bàn xã Thành Long, huyện Châu Thành.

Đại tá Trần Quốc Hưng- Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng Thượng tá Ma Thị Thu Ngà- Trưởng Đoàn kịch nói Quân đội 2 và diễn viên trong đoàn.

Vở kịch “Người con gái sông Bồ” do đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu dàn dựng, viết về thời điểm lịch sử quan trọng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là khúc ca bi tráng sau cuộc tổng tiến công Mậu Thân năm 1968, thể hiện ngời sáng những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc ta và tình đoàn kết quân dân như cá với nước.

Mỗi nhân vật trong vở diễn do các diễn viên Đoàn 2 - Nhà hát kịch nói Quân đội thủ vai đã diễn tả, khắc hoạ chân thực quá trình hoạt động cách mạng của cán bộ cơ sở; sự hy sinh cho cách mạng.

Với thời lượng 90 phút, vở diễn làm toát lên vẻ đẹp của lòng dân và khẳng định một chân lý: hợp ý Đảng lòng dân sẽ làm lên mọi chiến thắng. Đây là một tác phẩm có giá trị tư tưởng, tính nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, ca ngợi phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ cách mạng. Buổi biểu diễn đã đưa khán giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của CBCS và người dân.

Quang Huy