Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Nha sĩ có 'sở thích' nhổ răng bệnh nhân lãnh án 8 năm tù

Cập nhật ngày: 30/04/2016 - 07:24

"Nha sĩ kinh hoàng" Jacobus Van Nierop. (Nguồn: BBC)

Trang tin Yahoo News cho biết phán quyết được đưa ra tại một toà án ở Nevers, miền Trung Pháp. Trước đó, báo chí địa phương đã đưa nhiều câu chuyện kinh dị về hoạt động của viên nha sĩ này, được xác định là Jacobus Van Nierop, 51 tuổi. 

Một người hưu trí khai với cơ quan điều tra rằng bà đã bị viên nha sĩ nhổ một lúc 8 cái răng còn khoẻ mạnh khi tới khám. Sau đó ông ta trồng cho bà những cái răng kém chất lượng và bỏ đi ăn trưa khi miệng bà vẫn đang chảy máu ròng ròng. 

Trong thời gian hoạt động trái phép ở Pháp từ năm 2009 tới năm 2012, Van Nierop đã thực hiện hành vi tương tự với rất nhiều bệnh nhân khác. 

Không ít nhân chứng khai với cơ quan điều tra rằng họ bị gã nha sĩ này nhổ bừa bãi nhiều chiếc răng khoẻ mạnh khi tới khám. Hoạt động điều trị cẩu thả còn khiến họ bị nhiễm trùng miệng và một số còn bị biến dạng khoang miệng. 

"Đây là một tin tốt lành. Từ giờ chúng ta phải cẩn thận hơn khi đón nhận những người hành nghề y từ nước ngoài", Nicole Martin, người dẫn đầu một nhóm bệnh nhân đã đâm đơn kiện Van Nierop, nói sau khi nghe phán quyết của toà.

 (VIETNAM+)


Liên kết hữu ích