Nhà vô địch cử tạ Olympic bị cấm 10 năm vì đấm đồng nghiệp

Cập nhật ngày: 06/01/2016 - 05:30
Cảnh sát quận Chuncheon thuộc tỉnh Gangwon đang tiến hành điều tra Sa Jae-Hyouk (30 tuổi) vì tội hành hung vận động viên cử tạ 21 tuổi, Hwang Woo-Man. Hành vi bạo lực khiến lực sĩ 30 tuổi trả giá bằng án cấm thi đấu 10 năm.
 
Liên đoàn cử tạ Hàn Quốc đưa ra hình phạt nghiêm khắc trên sau khi hình ảnh Woo-Man với gương mặt sưng phù lan truyền chóng mặt trên các mạng xã hội. Án phạt 10 năm xem như chấm dứt sự nghiệp cử tạ của Sa Jae-Hyouk.
 
Jae-Hyouk giành HCV nội dung cử tạ hạng 77 kg tại Olympic 2008. Ảnh: Yahoo.com.
Jae-Hyouk giành HCV nội dung cử tạ hạng 77 kg tại Olympic 2008. Ảnh: Yahoo.com.
Theo trang Yonhapnews phiên bản tiếng Anh, Jae-Hyouk tấn công Hwang Woo-Man vào đêm đón năm mới 2016, khoảng 23h ngày 31/12. Kết quả là vận động viên 21 tuổi phải nhập viện vì chấn thương xương gò má.
 
Cuối tuần qua, Jae-Hyouk đã đến thăm Hwang Woo-Man tại bệnh viện và gửi lời xin lỗi. Tuy nhiên, Woo-Man và gia đình của anh nghi ngờ sự chân thành của Jae-Hyouk nên chưa đưa thống nhất phương án giải quyết.
 
Sa Jae-Hyouk từng vô địch nội dung cử tạ hạng 77 kg tại Olympic Bắc Kinh 2008. Nhưng lực sĩ sinh năm 1985 không thành công tại Thế vận hội diễn ra sau đó 4 năm ở London vì bị lật khuỷu tay trong lúc thi đấu.
 
Woo-Man nhập viện trong tình trạng mặt sưng húp. Ảnh: Yonhapnews.
Woo-Man nhập viện trong tình trạng mặt sưng húp. Ảnh: Yonhapnews.
Tuy nhiên, sau đó Jae-Hyouk nỗ lực trở lại và vẫn khẳng định mình là một trong những tên tuổi lớn trong làng cử tạ Hàn Quốc. Thậm chí, anh được đánh giá là hy vọng vàng của xứ sở kim chi tại Olympic Rio 2016.
 
Theo một quan chức của KWF, đội tuyển quốc gia cử tạ Hàn Quốc dự kiến hoàn thiện danh sách VĐV trong tuần này và tiến hành tập luyện từ thứ hai tuần tới. Tuy nhiên, vụ của Sa Jae-Hyouk buộc Liên đoàn phải hoãn lịch trình huấn luyện.
 
Nguồn New.zing.vn