Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Nhạc cụ mặt baby độc đáo từ Nhật Bản

Cập nhật ngày: 10/08/2012 - 05:37

Từ trước đến nay hầu hết nhạc cụ đều không được thiết kế khuôn mặt. Tuy nhiên, Otamatone cho thấy rằng việc nhạc cụ sở hữu một khuôn mặt dễ thương sẽ thu hút khán giả hơn.

Trên thực tế, người ta thích thú với Otamatone, một nhạc cụ điện tử được bán tại Nhật, vì thiết kế và khuôn mặt baby của nó, hơn là thứ âm thanh quái dị mà nó có thể tạo nên. Có thiết kế giống hệt một nốt nhạc, Otamatone bao gồm ba phần chính, đầu nốt nhạc có thể xoay để chọn ba chế độ, thân nốt nhạc là vị trí để dành cho nhạc công thể hiện và một khuôn mặt tròn với hai mắt, miệng rất dễ thương.

Hơn nữa, Otamatone không chỉ có thể phát ra tiếng nhạc, mà còn sở hữu cả.... giọng hát. Cho dù giọng ca này không tạo thành tiếng hoàn chỉnh và hơi khó tiếp thu.

Dù sao thì Otamatone được teen Nhật đón nhận với giá bán hợp lý, 25USD (khoảng 520.000 VNĐ). Chúng mình có thể sử dụng Otamatone như đồ chơi, hoặc nhạc cụ chuyên nghiệp để tạo nên bản phối lạ đối với teen đam mê nhạc.

Cách sử dụng Otamatone khá đơn giản. Chỉ cần chạm tay vào phần thân của nốt nhạc và di chuyển lên xuống, trong khi tay kia bóp vào miệng của Otamatone để cất tiếng hát.

Được biết, Otamatone có hai lựa chọn kích thước, cỡ to hoặc nhỏ, trong khi thiết bị gồm nhiều màu sắc như đen, xanh, vàng và hồng. Một phiên bản mini của Otamatone được tích hợp sẵn các bản nhạc dành cho trẻ em.

TT (st)


Liên kết hữu ích
  • Các dòng trống nhaccutiendat.vn