Nhận gói phần mềm Student trực tiếp từ Microsoft qua DreamSpark

Cập nhật ngày: 30/11/2010 - 09:52

Mặc dù rất nhiều học sinh, sinh viên không biết đến sự kiện này, nhưng DreamSpark vẫn tiếp tục cung cấp phần mềm Microsoft miễn phí tới các sinh viên kể từ năm 2008. Cũng tương tự như MSDNAA, sinh viên có thể tải và sử dụng các phần mềm này với mục đích giáo dục và cá nhân hoàn toàn miễn phí, ngoại trừ với DreamSpark, tất cả các sinh viên đều được miễn phí. Giờ đây DreamSpark đã mở rộng thêm các dịch vụ tới người sử dụng được đào tạo và truy cập miễn phí tới Windows Mobile Marketplace. Sau đây là 1 số lợi ích dễ nhận thấy nhất khi tham gia dịch vụ này.
Địa chỉ trang chủ của DreamSpark.

Đăng ký tài khoản DreamSpark

Truy cập vào trang chủ của DreamSpark và xem danh sách các phần mềm miễn phí mà sinh viên có thể nhận được, không bao gồm 1 số thành phần của Windows 7 hoặc bộ sản phẩm Office, DreamSpark đi kèm với:

 - Visual Studio 2010

 - Các công cụ phát triển Windows Phone Development và miễn phí truy cập tới Windows Phone Marketplace .

 - Windows Server 2008 R2

 - Expression Studio 4

 - SQL Server 2008 và nhiều phần mềm khác nữa. 

Lựa chọn phần mềm tương ứng bạn muốn tìm hiểu:

Để bắt đầu tải phần mềm miễn phí, trước tiên bạn cần phải xác nhận vai trò sinh viên của mình. Chọn Sign In:

Đăng nhập bằng tài khoản Windows Live ID thông thường, như Hotmail, XBOX Live, hoặc MSN Messenger chẳng hạn. Tại đây, bạn không cần sử dụng hòm thư có dạng @yourcollege.edu của bạn vì quá trình này có thể thực hiện tại những bước sau:

Sau khi hoàn tất bước đăng nhập, bạn sẽ tự động được chuyển tới trang chi tiết phần mềm trước đó, tại đây hãy nhấn nút Get Verified:

1 cửa sổ xác nhận thông tin sẽ hiện ra, trước tiên chọn thông tin quốc gia (hầu hết đã có trong danh sách của DreamSpark), chọn tiếp thông tin, thời hạn của khóa học và xác nhận rằng bạn là sinh viên. Lựa chọn phù hợp nhất là Get verified through my School, qua đó người dùng sẽ được kích hoạt thông qua số mã thẻ ISIC.

Mặt khác, nếu bạn là người quản lý hệ thống tại trường học, thì có thể trực tiếp đăng ký tài khoản của trường đó với DreamSpark để nhận được mã kích hoạt tổng quát cho học viên. Để thực hiện điều này, chọn Verify as a School và làm theo hướng dẫn. Bên cạnh đó, những trường phổ thông trung học hoặc cha mẹ quản lý tại gia đình cũng có thể đăng ký theo cách này với các công cụ hỗ trợ của Microsoft:

Nếu chọn Get verified through my School ở bước trên, bạn sẽ được tự động chuyển tới trang lựa chọn trường tương ứng. Chọn các thông tin như quốc gia, tỉnh, thành và tên trường từ danh sách bên phải, sau đó bấm Continue:

Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ hòm thư tại trường học – sẽ có dạng @yourschool.edu, sau đó bấm Verify:

Tất cả chỉ có vậy! Khi hoàn tất tất cả các thủ tục trên thì bạn đã có thể download và sử dụng phần mềm Microsoft từ DreamSpark. Nếu DreamSpark không tự động kích hoạt tài khoản của bạn, hãy thử lại sau đó 1 vài ngày.

Tải phần mềm DreamSpark

Tương tự như trên, khi tài khoản đã được xác nhận, bạn có thể download bất kỳ chương trình có sẵn nào. Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp và nhấn Download:

Ở chế độ mặc định, DreamSpark sẽ tự động tải chương trình quản lý Akamai Download, hoạt động như 1ActiveX Control trong IE, và Java applet trong Firefox, Chrome và các trình duyệt khác:

Với trình quản lý Akamai Download, bạn có thể tạm ngừng hoặc quay trở lại quá trình download dang dở để đảm bảo hoàn thành dữ liệu. Và tùy thuộc vào tốc độ kết nối của bạn mà thời gian tải sẽ diễn ra nhanh hoặc chậm:

Lưu ý rằng nhiều chương trình có định dạng ISO, sau khi tải về các bạn có thể ghi trực tiếp ra đĩa CD hoặc DVD để tiện sử dụng.

Lam Kiều (st)

 


Liên kết hữu ích