Nhật, Australia xác nhận ca nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên

Cập nhật ngày: 09/05/2009 - 08:43

Nhân viên kiểm dịch làm việc tại sân bay quốc tế Narita, phía đông Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AP

Bộ Y tế Nhật Bản hôm 9.5 đã cách ly 1 giáo viên và 2 sinh viên nước này vừa trở về từ Canada có kết quả xét nghiệm dương tính với virus cúm A/H1N1. Đây là ba trường hợp đầu tiên được xác nhận nhiễm virus cúm mới ở nước này. Tất cả 49 hành khách đi cùng 3 bệnh nhân này trên chuyến bay của Northwest Airlines, đa phần là học sinh, đều bị cách ly để chờ theo dõi.

Trong khi đó, Australia cũng thông báo trường hợp đầu tiên mắc cúm A/H1N1. Tuy nhiên, người phụ nữ có kết quả kiểm tra dương tính với virus đã hồi phục hoàn toàn. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế liên bang Nicola Roxon, người phụ nữ Australia nhiễm bệnh vừa trở về thủ phủ Brisbane của bang Queensland từ Los Angeles, Mỹ.

Châu Âu cũng vừa thông báo 17 trường hợp mới nhiễm cúm A/H1N1. Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) hôm 9.5 cho biết, chỉ trong 24 giờ qua, họ đã nhận được báo cáo về các ca nhiễm cúm mới ở 6 nước châu Âu, trong đó, Tây Ban Nha và Anh mỗi nước có 5 trường hợp, 3 trường hợp ở Italia, 2 ở Pháp và 2 ở Đức và Hà Lan. Như vậy, tổng cộng, số trường hợp được xác nhận nhiễm virus cúm A/H1N1 ở châu Âu là 173.

Cho đến thời điểm này, virus cúm A/H1N1 đã gây tử vong 47 người, hơn 3.100 trường hợp nhiễm bệnh ở 30 nước trên thế giới, chủ yếu tập trung ở Mỹ và Mexico. Canada có số ca nhiễm cúm A/H1N1 cao thứ 3 thế giới, với 224 bệnh nhân và nước này đã thông báo trường hợp tử vong đầu tiên vào ngày 8.5.

THUÝ TRINH

(Theo AP, THX)