Nhật tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Cập nhật ngày: 28/02/2009 - 08:26

Một đoàn doanh nghiệp Nhật Bản gồm 88 thành viên từ 63 công ty sẽ đến Việt Nam từ ngày 1.3 đến 6.3.2009 nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh, bất chấp bối cảnh kinh tế thế giới đang gặp nhiều khó khăn.

Chuyến thăm do Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) phối hợp với Liên đoàn các nhà kinh tế vùng Kansai (Kankeiren) tổ chức, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo cơ khí, thương mại dịch vụ, tư vấn và công nghệ thông tin.

Trong thời gian ở Việt Nam, đoàn sẽ thăm Khu Công nghệ cao Láng Hoà Lạc, một số khu công nghiệp khác tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, và tỉnh Bình Dương. Đoàn cũng sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt-Nhật lần thứ 3 do JETRO, Kankeiren và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Chuyến thăm và làm việc này cho thấy các công ty Nhật Bản vẫn xem Việt Nam là địa bàn đầu tư đầy triển vọng, Chủ tịch JETRO Yasuo Hayashi nói. Ông Yasuo bày tỏ tin tưởng rằng nếu môi trường đầu tư của Việt Nam tiếp tục được cải thiện thì đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam sẽ tăng trong thơi gian tới kể cả trong bối cảnh khó khăn như hiện nay. “Nhiều công ty Nhật Bản buộc phải cắt giảm sản xuất, nhưng họ vẫn kiên trì ở lại Việt Nam,” ông Yasuo cho biết.

(Theo TTXVN)