Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Nhảy dù từ độ cao 3.000m dù đã 103 tuổi

Cập nhật ngày: 22/08/2013 - 05:42
HTML clipboard

Một cụ bà 103 tuổi người Brazil có thể sẽ lập được kỷ lục người nhảy dù già nhất thế giới sau khi thực hiện cú nhảy từ độ cao 3.000m.

Một cụ bà 103 tuổi người Brazil có thể sẽ lập được kỷ lục người nhảy dù già nhất thế giới sau khi thực hiện cú nhảy từ độ cao 3.000m.

Cụ Aida Mendes nhảy dù khi 100 tuổi.

Hãng tin ITAR-Tass đưa tin, cụ bà Aida Mendes vừa thực hiện cú nhảy dù trên không hôm 17.8 gần chỗ giao giữa biên giới của Brazil với các nước Argentina và Paraguay. Đây là cú nhảy lần thứ hai của cụ Mendes từ khi cụ bước qua tuổi 100, và trong lần này, cụ đã gửi giấy tờ lên cơ quan có thẩm quyền với hy vọng sẽ được công nhận kỷ lục.

Cụ Mendes đã nhảy ở độ cao 3.000m từ một chiếc máy bay cùng với người hướng dẫn và một người quay phim. Cú nhảy kéo dài trong 6 phút.

"Trong cuộc sống, bạn luôn phải dũng cảm, bởi sự can đảm luôn có ích cho bạn", cụ Mendes nói sau khi hạ cánh an toàn xuống mặt đất, đồng thời nói thêm rằng "cụ đang có dự định sẽ chia tay với sở thích này, mặc dù tình trạng sức khỏe của cụ vẫn còn khá tốt".

Trước khi thực hiện cú nhảy, cụ Mendes đã được kiểm tra về sức khoẻ tổng thể, trong đó có việc đảm bảo rằng huyết áp của bà vẫn trong tình trạng cho phép.

(Theo ngoisao)