Nhiệt tình với công tác từ thiện

Cập nhật ngày: 16/10/2011 - 01:08

Năm 2004, Huỳnh Kim Phú, Giám đốc Công ty TNHH Phú Sĩ 1 (trụ sở tại số 45, đường Nguyễn Văn Linh, xã Long Thành Bắc, huyện Hoà Thành) bắt đầu khởi nghiệp từ những đồng vốn vay mượn của gia đình. 7 năm sau, công ty của Phú đã cho lợi nhuận gần 700 triệu đồng/năm.

Huỳnh Kim Phú tốt nghiệp Khoa Du lịch Trường đại học KHXH&NV TP.HCM năm 2001. Sau khi ra trường, Phú xin vào làm việc tại khách sạn Garder Plaza (TP.HCM). Được một năm thì Phú trở về quê và lập gia đình. Năm 2004, Phú bắt đầu khởi nghiệp với nghề buôn củ mì. Đến năm 2005, thấy nghề buôn củ mì không có lãi nhiều nên Phú đã chuyển sang làm tiếp thị cho hãng sơn Nippon. Nhờ kiên trì, cộng với việc bán hàng có chất lượng, uy tín nên số lượng sơn Nippon được công ty của Phú bán ra ngày càng nhiều. Năm 2006, công ty của Phú chính thức trở thành đại lý cấp 1 của sơn Nippon tại Tây Ninh. Đến nay, mỗi năm Phú thu lãi từ việc bán sơn khoảng 500 triệu đồng.

Kim Phú (bìa trái) tặng quà cho người nghèo ở xã Long Thành Bắc và thị trấn Hoà Thành

Sau thành công trên, năm 2007 Phú tiếp tục làm thêm dịch vụ du lịch và đại lý bán vé máy bay. Phú cho biết: “Đây là ước mơ và cũng đúng với chuyên môn học tập của tôi”. Nhờ có kiến thức được đào tạo từ trường đại học cộng với kinh nghiệm làm việc tại Garder Plaza nên công việc làm dịch vụ du lịch của Phú ngày một phát triển. Bình quân, mỗi năm dịch vụ du lịch của Phú đã tổ chức cho khoảng 2.000 lượt khách đi du lịch các nơi trong nước. Lợi nhuận thu về mỗi năm là 150 triệu đồng.

Khi công việc kinh doanh đã ổn định thì Phú bắt đầu nghĩ đến việc làm từ thiện. Phú kể: “Trong một lần vào viện dưỡng lão thăm người già, nhìn các cụ sống thiếu thốn nên tôi chạnh lòng. Thế là từ đó tôi tham gia làm từ thiện. Mục đích mà tôi kiếm nhiều tiền cũng là để làm từ thiện”. Bình quân, mỗi năm Phú chi từ vài chục đến vài trăm triệu đồng để giúp cho người nghèo. Riêng trong năm 2011 này, Phú đã trích ra khoảng 300 triệu đồng để làm nhiều việc như: tặng 100 chiếc xe đạp, tài trợ cho 10 em học sinh nghèo suốt 3 năm học THPT (mỗi em 200.000 đồng/tháng) và trao 60 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học ở 3 huyện Hoà Thành, DMC, Tân Châu; hỗ trợ 10 triệu đồng cho Quỹ học bổng Trần Thị Sanh; tặng 3 căn nhà đại đoàn kết; tặng 150 lon sữa cho những người nhiễm HIV ở Bệnh viện Hoà Thành và hỗ trợ cho 100 hộ nghèo (mỗi hộ 10 kg gạo) ở 2 xã Long Thành Bắc và thị trấn Hoà Thành.

Với những gì đã làm được, năm 2010 Huỳnh Kim Phú đã được UBND huyện Hoà Thành khen thưởng vì đã làm tốt công tác từ thiện xã hội. Mới đây, Huỳnh Kim Phú còn vinh dự là một trong những gương thanh niên của Tây Ninh tham gia Liên hoan Thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi cụm miền Đông Nam bộ. 

HT