Nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm bị xử phạt

Cập nhật ngày: 11/01/2012 - 04:54

(BTNO)- Trong 2 ngày 9 và 10.1, đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh đã tiến hành kiểm tra 6 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thị xã. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch thanh, kiểm tra VSATTP trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Thìn năm 2012.

Số chân gà không rõ nguồn gốc tại đại lý hải sản Thu Thuỷ (P2, Thị xã) bị đoàn thanh tra phát hiện lập biên bản vi phạm

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện, lập biên bản xử phạt hành chính nhiều cơ sở vi phạm về đảm bảo VSATTP. Cụ thể, đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ giấy phép kinh doanh cơ sở sản xuất nem Huế Phát Hoài (ấp Tân Hoà, xã Tân Bình) và cơ sở sản xuất chả lụa Hiền Hảo (ấp Bình Trung, xã Bình Minh), đồng thời yêu cầu cả 2 cơ sở tạm ngưng hoạt động vì các sản phẩm chưa được công bố nhưng vẫn sản xuất và bán ra thị trường. Tại đại lý hải sản Thu Thuỷ (đường Võ Văn Truyện, KP1, P2, Thị xã) đoàn đã lập biên bản, niêm phong chờ xử lý trên 10kg chân và cánh gà đông lạnh không rõ nguồn gốc. Cơ sở chế biến thực phẩm sạch Hoà Bình chuyên sản xuất chả lụa (ấp Bình Trung, xã Bình Minh) cũng bị lập biên bản xử phạt hành chánh do vi phạm các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm. Một quầy bán thực phẩm tư nhân trong siêu thị Co.op Mart chưa xuất trình được những giấy tờ cần thiết theo quy định khi đoàn đến kiểm tra.

Qua đó cho thấy, ý thức về đảm bảo VSATTP của nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hiện nay còn chưa cao. Các ngành chức năng cần xử lý nghiêm nhằm chấn chỉnh tình trạng này để bảo vệ người tiêu dùng.

NGÔ TUYẾT