Xã hội   Giáo dục

Nhiều đại học kéo dài thời gian nghỉ 

Cập nhật ngày: 29/02/2020 - 11:10

Các thành viên Đại học Quốc gia TP HCM và nhiều trường khác kéo dài thời gian nghỉ đến hết ngày 8/3, một số trường dạy trực tuyến để tránh dịch Covid-19.

Ngày 28/2, Đại học Quốc gia TP HCM thông báo sinh viên các trường thành viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3. Lịch học và các hoạt động học vụ khác sẽ có điều chỉnh theo tình hình mới.

Đại học này cũng lùi thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Thời gian kết thúc đăng ký dự thi đợt một là ngày 24/4, chậm hơn hai tháng so với kế hoạch ban đầu 28/2. Ở đợt 2, thời gian đăng ký dự thi từ ngày 1/6 đến 10/7, tổ chức thi vào ngày 9/8.

Đại học Quốc gia TP HCM có gần 70.000 người học ở các trường thành viên: Bách khoa, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh tế - Luật, Quốc tế, Công nghệ thông tin, An Giang và Khoa Y. Trước đó, sinh viên các trường này có kỳ nghỉ Tết kéo dài 15-20 ngày, sau đó nghỉ hết tháng 2 để phòng chống dịch.

Tương tự, Đại học Tài chính - Marketing thông báo nghỉ học đến hết ngày 8/3. Trong thời gian nghỉ, khoảng 18.000 sinh viên tiếp tục học trực tuyến.

Đại học Mở TP HCM cũng cho sinh viên nghỉ hết ngày 8/3 và tổ chức dạy trên hệ thống trực tuyến.

Nhiều đại học khác tại TP HCM cũng cho sinh viên nghỉ hết ngày 8/3 để phòng chống dịch: Công nghiệp, Công nghiệp Thực phẩm, Ngân hàng, Kinh tế, Tôn Đức Thắng, Văn hoá, Tài nguyên và Môi trường.

Một số đại học khác cho sinh viên nghỉ thêm hai tuần, kéo dài đến hết ngày 15/3 như Công nghệ TP HCM, Tài chính - Kinh tế, Văn Hiến.

Một số trường phân loại sinh viên, học viên để quyết định thời điểm đi học. Đại học Luật TP HCM cho sinh viên chính quy năm cuối, sinh viên hệ vừa học vừa làm, học viên cao học đi học từ ngày 2/3; sinh viên các năm khác học từ 16/3. 

Đại học Nha Trang cho sinh viên khoá 58 trình độ đại học và khoá 59 cao đẳng học lại từ 9/3, các khoá chính quy còn lại bắt đầu học từ 30/3. Với hệ vừa học vừa làm, liên thông, văn bằng hai chính quy và hệ sau đại học đi học từ ngày 2/3.

Nguồn VNE