Nhiều gương mặt mới lên ngôi

Cập nhật ngày: 10/11/2011 - 01:18

Sau gần 1 tuần tranh tài, môn bóng chuyền HKPĐ tỉnh Tây Ninh năm học 2011 – 2012 đã hoàn tất 3/4 giải đấu là nam, nữ THCS và nam THPT, đánh dấu sự lên ngôi của nhiều gương mặt mới.

Ở trận bán kết đầu tiên của giải nam khối THCS, dù phải đối mặt với đội hạng ba năm trước là Bến Cầu, các cầu thủ Dương Minh Châu đã thi đấu lấn lướt, giành quyền vào chung kết sau khi đánh bại đội Bến Cầu chỉ sau 2 hiệp với tỷ số cách biệt. Ở trận bán kết còn lại, các cầu thủ Châu Thành đã bất ngờ đánh bại ĐKVĐ Tân Châu chỉ sau 2 hiệp, giành suất vào chung kết còn lại. Bước vào trận chung kết gặp tân binh Dương Minh Châu, trước lối chơi ăn ý của đối thủ, các cầu thủ Châu Thành đã nhanh chóng thất thủ chỉ sau 2 hiệp. Chức vô địch thuộc về tân binh Dương Minh Châu.

Pha tấn công trên lưới của đội Lê Hồng Phong trong trận chung kết giải nam THPT

Ở giải nữ khối THCS, kết thúc vòng loại, 4 đội xuất sắc nhất lọt vào bán kết là Châu Thành, Thị xã, Tân Biên và Tân Châu. Tuy nhiên tại vòng bán kết, BTC đã không tiến hành xếp cặp thi đấu bán kết cho hợp lý, mà lại tổ chức thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Ở vòng đấu này, ĐKVĐ Tân Châu vẫn duy trì khá tốt phong độ, toàn thắng cả 3 trận với tỷ số cách biệt, bảo vệ thành công ngôi vô địch lần thứ 3 liên tiếp.

Thu hút đến 18 đội tham gia, vòng loại giải nam THPT đã diễn ra hết sức quyết liệt và đã xác định được 8 đội vào tứ kết. Dù chỉ vào tứ kết ở vị trí nhì bảng, tuy nhiên ở tứ kết, các cầu thủ Dương Minh Châu (DMC) đã thi đấu cực hay, đánh bại ĐKVĐ Nguyễn Thái Bình với tỷ số 2-1, giành suất đầu tiên vào bán kết. Các suất vào bán kết còn lại đã thuộc về 3 đội Huỳnh Thúc Kháng (HTK), Nguyễn Văn Trỗi (NVT) và Lê Hồng Phong (LHP). Bước vào bán kết gặp HTK, các cầu thủ DMC tiếp tục đánh bại đối thủ chỉ sau 2 hiệp, giành suất đầu tiên vào chung kết. Trận bán kết còn lại giữa á quân NVT và LHP đã diễn ra với kết quả đội LHP đã giành suất vào chung kết còn lại. Trận chung kết giữa DMC và LHP đã diễn ra đầy kịch tính. Trong hiệp đầu, dù bị dẫn trước, các cầu thủ DMC vẫn bình tĩnh, kiên trì bám đuổi, không chỉ cân bằng được điểm số, mà còn vượt lên giành thắng lợi 25/20. Vào hiệp 2, các cầu thủ LHP thi đấu chặt chẽ hơn, phòng thủ và tấn công hiệu quả, đã thắng lại 25/21, cân bằng tỷ số 1-1. Trong hiệp quyết định, điểm số liên tục bị so kè, tuy nhiên khi điểm số là 13 đều, với 2 pha dứt điểm cháy lưới, các cầu thủ LHP đã giành thắng lợi 15/13, lần đầu đăng quang chức vô địch.

Với 15 đội tham gia, vòng loại của giải nữ THPT cũng đã diễn ra từ ngày 7.11 tại nhà tập của Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha. Đến thời điểm này, giải mới hoàn tất vòng đấu loại và xác định được 4 cặp đấu ở tứ kết là Nguyễn Trung Trực gặp Tân Châu, Hoàng Văn Thụ gặp Nguyễn Huệ, Nguyễn Thái Bình gặp Tây Ninh và Lê Hồng Phong gặp Nguyễn Chí Thanh.

THÁI NINH