Nhiều hoạt động khám chữa bệnh dành cho người nghèo Tây Ninh

Cập nhật ngày: 24/07/2011 - 10:27

(BTNO)- Nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27.7 và thực hiện công tác vận động quần chúng năm 2011, nhiều đơn vị, tổ chức, cơ quan, đoàn thể tỉnh đã vận động các đơn vị trong và ngoài tỉnh phối hợp thực hiện các hoạt động chăm lo cho người nghèo như khám chữa bệnh, cấp thuốc, tặng quà v.v... Những hoạt động nhân ái này đã giúp xoa dịu nỗi đau bệnh tật của nhiều người dân trong cảnh khó khăn, hỗ trợ một phần nhỏ trong cuộc sống mưu sinh hằng ngày...

Cùng phóng viên BTNO đến với những hoạt động vì cộng đồng nổi bật trong ngày 24.7:

BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh: Sáng 24.7.2011 Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh phối hợp cùng Bệnh viện STO Phương Đông (TP.HCM) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người nghèo ở ấp Bố Lớn, xã Hoà Hội, huyện Châu Thành.

Khám bệnh cho bà con nghèo ở ấp Bố Lớn, xã Hoà Hội

Trong 300 người đến khám bệnh có 150 người là bà con dân tộc Khmer. Mỗi phần thuốc cấp trị giá 215 ngàn đồng. Ngoài ra, mỗi người đến khám bệnh còn được tặng thêm 1 phần quà gồm sữa, đường…  trị giá 35.000 đồng. Được biết, tổng số tiền thuốc và quà tặng trị giá 75 triệu đồng bao gồm, trong đó tiền thuốc trị giá 64,5 triệu đồng do Bệnh viện STO Phương Đông (TP.HCM) tài trợ, còn lại 10,5 triệu đồng kinh phí mua quà tặng do Công ty TNHH Phú Nông (tỉnh Cần Thơ) đóng góp.

HT

* Hội Chữ thập đỏ Gò Dầu: Trong 2 ngày 24 và 25.7.2011, Hội Chữ thập đỏ Gò Dầu kết hợp với Chi hội từ thiện Minh Đức tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 160 người nghèo ở xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu.

Bác sĩ khám bệnh cho dân nghèo

Ngoài ra, Hội còn vận động và kết hợp với Bệnh viện An Bình (TP.HCM) cùng một số mạnh thường quân ở phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 người nghèo xã Hiệp Thạnh, với mỗi phần thuốc là 70.000 đồng kèm theo phần quà tặng trị giá 300.000 đồng, gồm: gạo, đường, mì gói, nước tương, dầu ăn bột ngọt…

Dịp này, các mạnh thường quân còn tặng thêm 100 phần quà cho các em học sinh nghèo ở Hiệp Thạnh, mỗi phần trị giá 200.000 đồng, gồm: cặp, sách vở, giày dép, tiền mặt… Được biết, tổng kinh phí khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà trị giá trên 130 triệu đồng.

Nguyễn Bình

* Chùa Cẩm Phong: Sáng 24.7, tại UBND xã Cầu Khởi, Chi hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi chùa Cẩm Phong (xã cẩm Giang, huyện Gò Dầu) đã phối hợp cùng Đoàn y bác sĩ TP.HCM và chính quyền địa phương tổ chức đợt khám chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp 550 phần thuốc miễn phí cho người cao tuổi, gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn 2 xã Cầu Khởi và Chà Là thuộc huyện Dương Minh Châu.

Khám bệnh cho người già ở địa phương

Được biết, tổng số kinh phí chữa bệnh và cấp thuốc trị giá trên 40 triệu đồng, do chùa Cẩm Phong vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ. Dịp này, nhà chùa cũng đã tổ chức bếp ăn từ thiện hỗ trợ suất ăn trưa miễn phí cho các hộ dân nghèo. Ngày 25.7, nhà chùa tổ chức đưa 100 người dân nghèo bị bệnh mắt đến TP.HCM để được mổ mắt miễn phí.

Đăng Khoa

* Trảng Bàng: Cũng trong ngày 24.7, UBND xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng phối hợp cùng Đoàn bác sĩ thiện nguyện Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Các y, bác sĩ khám bệnh và tư vấn sức khoẻ cho bà con xã Đôn Thuận

Tại đây, các y bác sĩ cùng với chính quyền địa phương còn tổ chức hướng dẫn cho bà con cách phòng chống dịch bệnh, cách phòng ngừa và điều trị các lọai bệnh thông thường. Đoàn cũng đã khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho 600 lượt bà con nghèo, gia đình chính sách địa phương.

Dịp này, đoàn công tác từ thiện cũng đã tặng 30 phần quà gồm tập, sách và 100.000 đồng cho các em học sinh nghèo học giỏi tại địa phương. Tổng trị giá tiền thuốc và quà tặng gần 90 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Từ Dũ và CLB Phong thuỷ Huỳnh Mai TP.HCM tài trợ.

Trần Siêu