Nhiều hoạt động Kỷ niệm 81 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam

Cập nhật ngày: 19/10/2011 - 05:29

(BTNO)- Từ khi được thành lập đến nay, Hội LHPN Việt Nam luôn là tổ chức kiên trung, có những đóng góp to lớn trong truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Hội, 81 năm qua, các tầng lớp phụ nữ Tây Ninh không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để ngày càng khẳng định vai trò vị thế của mình trong gia đình và xã hội. Nhân ngày truyền thống hội, các địa phương đã có nhiều hoạt động chào mừng.

* Tân Châu: Sáng 19.10, Hội LHPN huyện Tân Châu phối hợp với LĐLĐ, Hội Người cao tuổi huyện tổ chức kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930-20.10.2011). Đến dự có bà Lê Thị Đổi – PCT Hội LHPN Tây Ninh, ông Phạm Hùng Thái - Bí thư Huyện uỷ Tân Châu, lãnh đạo Quân đoàn 4 - đơn vị kết nghĩa với huyện Tân Châu.

Ông Phạm Hùng Thái - Bí thư Huyện uỷ Tân Châu trao bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho các cá nhân

Chị Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Châu đã ôn lại truyền thống của Hội LHPN Việt Nam qua các thời kỳ. Đối với Tân Châu, Hội LHPN huyện được thành lập từ tháng 9 năm 1989 đến nay và đã qua 5 lần đại hội. Mỗi nhiệm kỳ đều đánh dấu sự trưởng thành của từng cán bộ hội viên và tổ chức Hội. Năm 2011 Hội LHPN huyện Tân Châu đã tổ chức phát động phong trào thi đua rộng khắp trong cán bộ, hội viên quần chúng phụ nữ thực hiện thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phối hợp với các ngân hàng hỗ trợ cho các chị em vay phát triển kinh tế gia đình; giới thiệu cho nhiều chị em có việc làm ổn định. Ngoài ra, hội còn mở các lớp dạy nghề cạo mủ cao su và trồng rau sạch cho chị em phụ nữ ở các xã, thị trấn trong toàn huyện; vận động xây nhà mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa, trao học bổng Trần Thị Sanh cho các học sinh nữ nghèo hiếu học…

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện uỷ Tân Châu Phạm Hùng Thái đã biểu dương những thành tích mà chị em phụ nữ huyện Tân Châu đã làm được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các chị em phụ nữ phát huy những thành tích đó để tiếp tục hòan thành những mục tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Dịp này, bà Nguyễn Thị Khuê - đại diện DNTN Định Khuê (Tân Châu) và Công ty TNHH Phú Sĩ (Hoà Thành) đã trao số tiền trên 40 triệu đồng hỗ trợ cho 8 em học sinh nghèo hiếu học trong 3 năm học THPT với mức trợ cấp 200.000 đồng/tháng/em. Hội LHPN huyện đã trao tặng 19 kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam, trao 4 bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho các cá nhân có thành tích tốt nhất trong sự nghiệp phát triển của phụ nữ trong thời gian qua.

Chí Thành

 

* Thị xã: Cùng ngày, Hội LHPN Thị xã đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày thành lập hội. Trong năm 2011, Hội LHPN Thị xã có 49 chị tham gia cấp uỷ, 67 chị trúng cử đại biểu HĐND cấp thị/phường/xã. Hội đã giúp cho hơn 2.300 chị vay số tiền hơn 26 tỷ đồng từ nhiều nguồn vốn vay; vận động 160 chị khá giúp 150 triệu đồng tiền vốn cho 208 chị hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế; vận động xây tặng 2 căn nhà mái ấm tình thương, 6 căn nhà ĐĐK, trao 26 suất học bổng và 80 phần quà cho các em học sinh nữ nghèo hiếu học. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức xây dựng nhiều mô hình mới như: nuôi heo đất gây quỹ học bổng Trần Thị Sanh, tiết kiệm ngày đi chợ, tiết kiệm điện, mô hình ý thức trách nhiệm, mô hình làm hết việc không hết giờ, mô hình phục vụ khi dân cần, mô hình tổ phụ nữ không có con vi phạm tệ nạn ma tuý và duy trì nhiều câu lạc khác, từ đó thu hút đông đảo chị em tham gia vào tổ chức hội, nâng tổng số hội viên toàn Thị xã hiện nay hơn 26.300 hội viên.

Các chị đập heo đất gây quỹ học bổng Trần Thị Sanh

Cũng tại buổi họp mặt, Hội LHPN Thị xã và các xã, phường, các chi tổ hội đã tiến hành đập heo đất gây quỹ học bổng Trần Thị Sanh. Kết quả các chị đã tiết kiệm được số tiền gần 24 triệu đồng.

Phương Ngân

 

* Hoà Thành: Trong thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện luôn hướng về cơ sở, củng cố, xây dựng phong trào, hoạt động Hội ngày càng vững mạnh, từng bước khẳng định vị thế, vai trò của người phụ nữ trong xã hội.

Năm 2011, Hội LHPN huyện Hoà Thành tiếp tục phát động thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua của Hội, đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ đăng ký làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể như mô hình nuôi heo đất tiết kiệm chi tiêu; tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, thành lập các tổ ngành nghề tạo việc làm cho phụ nữ nghèo, xây dựng quỹ học bổng Trần Thị Sanh nhằm tạo điều kiện giúp đỡ cho học sinh nghèo trong huyện… Đối với nữ cán bộ công chức luôn thể hiện tinh thần vược khó vươn lên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hàng năm, số nữ đạt 2 giỏi chiếm tỷ lệ trên 86% trong đó có 59 tập thể và 1.300 cá nhân được các cấp các ngành khen thưởng, 108 chị đạt các danh hiệu thi đua cấp tỉnh. Bên cạnh đó, Hội còn kết hợp với Ngân hàng thực hiện nhiều chương trình, dự án cho vay vốn nhằm giúp chị em phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống; xây dựng 3 căn nhà tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân, bị khuyết tật,…

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh trao kỷ niệm chương cho 11 cán bộ hội viên Hội LHPN Hoà Thành

Tại buổi họp mặt, các cán bộ hội còn tham gia thi hái hoa dân chủ tìm hiểu về truyền thống 81 năm của Hội. Dịp này, Hoà Thành có 6 cá nhân vinh dự được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen “Phụ nữ xuất sắc 5 năm tiêu biểu toàn quốc”.

Nguyễn An

 

* Tân Biên: Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, trong năm qua phong trào phụ nữ Tân Biên ngày một phát triển vững mạnh, đã phát triển hơn 760 hội viên mới, nâng tổng số hội viên phụ nữ trong toàn huyện lên hơn 16.700 hội viên.

Các cơ sở Hội đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào như: phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, phong trào phụ nữ góp vốn làm nhà và mua sắm các tiện nghi sinh hoạt… Ngoài ra, Ngân hàng chính sách xã hội đã tạo điều kiện cho hơn 5.600 phụ nữ vay với số vốn gần 44 tỷ đồng để phát triển kinh tế; hơn 19.600 chị em phụ nữ đăng ký tham gia lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc và đã có hơn 13.000 chị được bình xét đạt chuẩn theo các tiêu chí của Hội.

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Hội LHPN Tân Biên nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phụ nữ cho 5 chị, trao tặng bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 5 chị và cấp học bổng cho 20 em học sinh nữ nghèo hiếu học trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Đức Thịnh

 

* Trảng Bàng: Chiều 19.10, Hội LHPN huyện cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Hội với sự tham dự của bà Lê Thị Đổi và Võ Thị Bạch Tuyết – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Trong những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Trảng Bàng không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm thiết thực: xây tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, 20 mái ấm tình thương cho Phụ nữ nghèo với tổng kinh phí 619 triệu đồng; Trao 176 suất học bổng cho trè em nghèo trị giá trên 27 triệu đồng…

Bà Lê Thị Đổi– Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc

Hội LHPN huyện cũng đã tín chấp giải ngân trên 22 tỷ đồng cho hơn 2.000 hội viên vay sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần thực hiện chương trình kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, tăng hộ khá của huyện.

Nhân dịp này, Tỉnh hội đã tặng 5 bằng khen, 7 kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc; Hội phụ nữ huyện tặng 20 suất học bổng và 1 xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn với tổng kinh phí trên 6,6 triệu đồng.

Trần Siêu