BAOTAYNINH.VN trên Google News

Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Cập nhật ngày: 18/06/2015 - 06:03

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến trao Bằng khen của UBND tỉnh Nam Định cho các tập thể thuộc Hội Nhà báo tỉnh Nam Định. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Nguyễn Khắc Hưng ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ người làm báo tại địa phương.

Thông qua hoạt động chuyên môn, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn đã góp phần quan trọng trong việc đưa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân, nhất là bà con ở vùng sâu, vùng xa.

Đặc biệt, các vấn đề bất cập, tồn tại ở cơ sở cũng đã được báo chí phản ánh khách quan, giúp cho các cơ quan chức năng của tỉnh kịp thời chấn chỉnh, xử lý...

Nhân dịp này, 47 tập thể, cá nhân thuộc Hội Nhà báo tỉnh Nam Định đã được Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, UBND tỉnh Nam Định và Hội Nhà báo tỉnh Nam Định tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội giai đoạn 2010-2014.

Ngày 17/6, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và trao giải báo chí Thân Nhân Trung năm 2014 cho 31 tác giả, tác phẩm tiêu biểu của các nhà báo, hội viên ở tỉnh.

Nhân dịp này, 24 tập thể, cá nhân đã được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; 3 cá nhân đã được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam.

Cùng với báo chí cả nước, báo chí Bắc Giang có bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Các cơ quan báo chí luôn bám sát địa bàn, phản ánh kịp thời, chính xác các sự kiện thời sự chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mảnh đất và con người Bắc Giang đang ngày càng đổi mới, hội nhập và phát triển.

Chiều 17/6, tại TP Cần Thơ, Cục Chính trị Quân khu 9 tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Thiếu tướng Phạm Văn Chua, Phó Chính ủy Quân khu 9 cho biết, trong những năm qua, báo chí của Quân khu 9 đã phối hợp tốt với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn đã nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên tuyền đường lối quân sự của Đảng, công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, những thành tựu quân sự quốc phòng và xây dựng lực lượng vũ trang, công tác đền ơn đáp nghĩa và chính sách hậu phương quân đội….

Qua đó đã tạo nên sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động, góp phần tích cực xây dựng tiềm lực chính trị tinh thần trong hệ thống chính trị và nhân dân vùng ĐBSCL.

Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 30 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương (19/6/1985 - 19/6/2015).

Tại buổi lễ, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hải Dương, Vũ Văn Sơn đã tặng bức trướng cho Hội Nhà báo tỉnh với dòng chữ "Giữ vững tôn chỉ, mục đích, định hướng chính trị, nhanh nhạy, sắc bén, sáng tạo, đổi mới, góp phần xây dựng tỉnh Hải Dương giàu mạnh, văn minh".

Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng bằng khen cho 4 cá nhân; Hội Nhà báo tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc. Ngoài ra, Hội Nhà báo tỉnh đã trao giải thưởng báo chí cho những tác phẩm báo chí của các nhà báo đang công tác trên địa bàn tỉnh Hải Dương với 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 11 giải khuyến khích.

Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ tổng kết và trao giải báo chí tỉnh Hậu Giang năm 2015. Ông Trần Anh Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang cho biết, giải báo chí năm nay có 165 tác phẩm của 12 đơn vị tham dự, tăng 24 tác phẩm so với năm trước. Trong đó, chiếm số lượng nhiều là báo in và báo nói.

Ban tố chức đã trao 36 giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các tác phẩm đoạt giải ở các thể loại.

Sáng 15/6, Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đã tổ chức gặp mặt các nhà báo nguyên là lãnh đạo các cơ quan báo chí của địa phương qua các thời kỳ và lãnh đạo các cơ quan báo chí, quản lý báo chí hiện nay.

Hiện toàn tỉnh có 3 cơ quan báo chí được Bộ TT&TT cấp phép cùng 1 Cổng thông tin điện tử tỉnh, trên 60 trang thông tin điện tử của ngành, 27 bản tin thuộc các cơ quan, tổ chức và 9 đài truyền thanh, truyền  hình huyện, thị, thành phố.

Phát huy truyền thống 90 năm báo chí cách mạng Việt Nam, những năm qua các cơ quan báo chí của tỉnh Yên Bái đã bám sát định hướng tư tưởng chính trị, tích cực chủ động và có  nhiều sáng tạo trong công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; giữ vững định hướng tư tưởng  của Đảng, là cầu nối gắn kết giữa Đảng với nhân dân, nhân dân với Đảng.

Nguồn TTXVN